Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám sàng lọc cho bệnh nhân (Ảnh - PKCC)
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám sàng lọc cho bệnh nhân (Ảnh - PKCC)

Quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh ở Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc do ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – ký, đã nêu rõ:

Sau khi xem xét Nghị định quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thông tư của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về thu hội chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm và biên bản làm việc ngày 12/5 giữa Sở Y tế và Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, lý do đình chỉ Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 vào ngày 12/5 nhằm đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ hôm nay, ngày 13/5. Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

Trước đó, thông tin với báo chí, ThS.BS. Tạ Quang Mậu – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết. Bệnh nhân N.T.T.H., 41 tuổi, sống ở 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội đã đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy chứ không phải đến Bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ như một số người nhầm lẫn.

Cụ thể: Bệnh nhân đến khám tại Phòng khám vào lúc 9h51 phút ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng. Tại Phòng khám, bộ phận sàng lọc – phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc bệnh nhân theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội- Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5).

Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, Phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Do đó, Phòng khám khẳng định: Việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ.

Khi Phòng khám sàng lọc, bệnh nhân không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ). Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe và được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc.