Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Nội vụ Hà Nội vừa có văn bản "Thượng khẩn" yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19.
Người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Văn bản “Thượng khẩn" gửi Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm phòng chống dịch COVID-19 do bà Nguyễn Thị Liễu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội – ký.

Theo Sở Nội Vụ Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Kết quả phải báo cáo UBND TP. Hà Nội trước 10h ngày 13/5.

Sở Nội vụ TP. Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Như VietTimes đã đưa tin, trước đó, ông Thanh cùng vợ là bà H. (sống ở P806, ĐN2 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương) đã đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị để khám.

Theo Bệnh viện Hữu Nghị, khi vào Bệnh viện để khám, 2 bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại trước đó vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp này, các bác sĩ đã đưa 2 bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai báo tiền sử dịch tễ là có đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Ngay lập tức Khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 ở Bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa. Sau đó, hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bệnh viện Hữu Nghị đã báo cáo 2 trường hợp này với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật quận Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Hiện, 2 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi và điều trị.