Sĩ quan cảnh sát Mỹ bị bắn thẳng vào đầu

Một cảnh sát thường phục Mỹ hiện đang trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi bị bắn vào đầu ở New York ngày 2/5 (giờ địa phương).
Sĩ quan Brian Moore bị bắn tại khu Queens của New York. (Ảnh: BBC)
Sĩ quan Brian Moore bị bắn tại khu Queens của New York. (Ảnh: BBC)

Brian Moore, 25 tuổi, bị bắn khi đang định tra hỏi một nghi phạm từ trong xe cảnh sát của mình ở khu Queens. Bệnh viện Jamaica của New York cho biết, viên sĩ quan đã được phẫu thuật tại đó khoảng 4 giờ đồng hồ sau khi bị bắn.

Sĩ quan cảnh sát Mỹ bị bắn thẳng vào đầu ảnh 1

Sĩ quan Brian Moore bị bắn là khu Queens của New York. (Ảnh: BBC)

BBC dẫn thông tin từ cảnh sát New York cho biết, nghi phạm tên là Demitrius Blackwell đã bị bắt giữ khoảng một giờ đồng hồ sau vụ việc.

Theo Bill Bratton, cao ủy cảnh sát New York, sĩ quan Moore cùng đồng nghiệp Erik Janssen đang ngồi trong một chiếc xe không mang biển hiệu cảnh sát thì họ nhìn thấy một người đàn ông chỉnh lắp một vật gì đó trên dây lưng. Tình nghi anh ta mang súng, các sĩ quan tiếp cận đối tượng.

"Người đàn ông ngay lập tức bỏ súng ra khỏi dây và chĩa về phía các sĩ quan, bình tĩnh bắn vài phát về phía xe, nhắm trúng vào đầu sĩ quan Moore", ông Bratton mô tả chi tiết.

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói với các phóng viên: "Đây là lời nhắc nhở về những mối nguy hiểm mà tất cả các sĩ quan của chúng ta phải đối mặt hàng ngày".

Sĩ quan Moore sinh trưởng trong một gia đình cảnh sát và đã phục vụ hết mình, vị thị trưởng bình luận thêm.

Báo chí địa phương đưa tin, nghi phạm Blackwell mới được ân xá sau 7 năm thụ án trong tù vì tội âm mưu giết người.

Đây là vụ nổ súng thứ 5 nhằm vào một sĩ quan cảnh sát ở New York trong chỉ 5 tháng qua. Hồi tháng 12, một người đàn ông đã bắn chết hai sĩ quan trong xe rồi tự sát. Hung thủ đã đăng tải nhiều thông điệp chống cảnh sát trên mạng xã hội nhưng không có dấu hiệu về một động cơ tương tự trong vụ việc mới nhất.

Diễn biến bạo lực mới xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang tăng cao ở Mỹ về thực trạng cảnh sát sử dụng vũ lực. Hôm 1/5, một công tố viên ở Baltimore thông báo các tội danh nhằm vào 6 sĩ quan liên quan đến cái chết của một người đang bị giam giữ.

Theo: VietnamNet