Sập bẫy phục kích, hai thủ lĩnh và hàng chục phiến quân Syria mất mạng

VietTimes -- Ngày 27.03.2017, lực lượng Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria Harakat Ahrar Al-Sham bất ngờ tiến vào vùng nông thôn phía bắc Hama, tấn chiếm một ngôi làng nhỏ, đang được lực lượng vũ trang địa phương NDF bảo vệ.
Một lính trinh sát Syria trên chiến trường Hama
Một lính trinh sát Syria trên chiến trường Hama

Các truyền thông viên ủng hộ thánh chiến tuyên bố, Harakat Ahrar Al-Sham chiếm được ngôi làng Al-Sakhir và khu kho lương thực sau cuộc chiến chớp nhoáng với quân đội Syria, đang phòng thủ trong khu vực.

Làng Al-Sakhir nằm ở phía nam của Kafr Naboudeh ở vùng nông thôn phía bắc Hama. Ngôi làng từ khi có chiến tranh đã bị bỏ hoang cho đến thời điểm này.

Nhóm chiến binh lực lượng  Harakat Ahrar Al-Sham tổ chức tấn công vào làng Al-Sakhir. Nhìn từ góc độ chiến thuật, những tay súng thánh chiến được huấn luyện tốt, có kỹ năng chiến đấu khá thành thạo. Có tính thống nhất trong hành động. Điều đó cho thấy các tay súng được các chuyên gia quân sự có kinh nghiệm huấn luyện

Không lâu sau khi tuyên bố đánh chiếm được làng Al-Sakhir, lực lượng Hồi giáo cực đoan rơi vào thế trận phục kích của quân đội Syria trong khu vực Al-Qaramita.

Lực lượng vũ trang địa phương Syria NDF tiến hành cuộc phản kích trên vùng nông thôn tỉnh Hama
Một binh sĩ Syria sử dụng súng chống tăng RPG - 7 trong trận đánh phản kích

Từ các hướng, hỏa lực của quân đội Syria bất ngờ dồn dập dội vào các nhóm chiến binh thánh chiến Harakat Ahrar Al-Sham trong khu vực làng Al-Sakhir.

Cuộc đọ súng dữ dội diễn ra trong tình huống Harakat Ahrar Al-Sham không có công sự phòng ngự, ngôi làng không có người ở cho phép quân đội Syria sử dụng hỏa lực không hạn chế. Các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố của các nhóm Harakat Ahrar Al-Sham, Jaysh Al-'Izza, và Faylaq Al-Sham, bao gồm 2 chỉ huy chiến trường.

Không thể chống cự, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến hỗn loạn tháo lui, quân đội Syria lập tức tổ chức tiến công đánh chiếm lại làng Al-Sakhir và Al-Qaramita.

NT