Sân bay Deir ez-Zor, ngày thứ 5 đen tối của IS

Chỉ huy chiến dịch tại sân bay là Abu Hamza Al-Tounisi (người Tunisian)  lực lượng của lữ đoàn đổ bộ đường không số 104 của lực lượng Vệ binh Công hòa tiêu diệt khi đang cố gắng chỉ huy các chiến binh IS tấn công vào trận địa của quân đội Syria ở sân bay  Deir Ezzor.
Sân bay Deir ez-Zor, ngày thứ 5 đen tối của IS

Sáng thứ 5 ngày 12.11. Trung tâm chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã bị hỏa lực của quân đội Syria thổi bay trong trận đánh ở sân bay quân sự Deir Ezzor.

 

Không quân Syria tấn công vào trận địa của chiến binh IS trong trận tấn công thất bại vào sân bay quân sự Deir Ezzor.

Chỉ huy chiến trường Abu Hamza Al-Tounisi (người Tunisian) bị giết khi đang chỉ huy các chiến binh IS tấn công vào trận địa của quân đội Syria ở sân bay  Deir Ezzor.

Không ai biết nhiều về Abu Hamza Al-Tounisi, nhưng theo thông tin của lực lượng tình báo Syria, hắn là một trong những chỉ huy tin cẩn của IS và là bạn thân thiết của lãnh tụ tối cao tổ chức Nhà nước Hồi giáo Sheikh Ibrahim Abu Bakr. Không chỉ duy nhất có Abu Hamza Al-Tounisi là chỉ huy chiến trường thiệt mạng trong trận chiến này, theo đó là hai thủ lĩnh Abu Mohammad Al-Hamwi và Abu Umar Al-Baghdadi (người Iraq)  cũng bị lữ đoàn đổ bộ đường không số 104 tiêu diệt sau những nỗ lực tấn công sân bay quân sự này thất bại.

Chỉ trong ngày thứ Năm 11.11 đen tối của IS đã có 3 nhân vật quan trọng của IS mất mang, bao gồm cả phát ngôn viên chính của IS ở Deir Ezzor là Abu Khattab Al-Shami và 2 chỉ huy chiến trường người nước ngoài là Abu Umar Al-Tajiki (người Tajikistani) và Abu Mahrous Al-Jabari ( người Saudi). Thứ Năm đã trở thành ngày đẫm máu nhất trong tuần ở ở Deir Ezzor, và IS chết và bị thương khoảng 60 chiến binh trong cuộc tấn công xâm nhập vào căn cứ quân sự Deir Ezzor và quận Sina thuộc thủ phủ của tỉnh Deir Ezzor.

Theo QPAN