Quảng Ngãi sẽ cách ly 21 ngày với người từ TP HCM đến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ 0h ngày 30/5, người từ TP HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.
Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân
Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Trước những diễn biến phức tạo của dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có chỉ đạo "nóng" về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, từ 0h ngày 30/5, tất cả những người từ TP HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914021022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.