Quân Thổ Nhĩ Kỳ thảm bại trước IS trong trận chiến al-Bab, Aleppo (video)

VietTimes--Ngày 21.12.2016, các nhóm chiến binh Hồi giáo thánh chiến "Quân đội Syria tự do" (FSA), được yểm trợ của lực lượng bộ binh và không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công vào thành phố chiến lược Al-Bab trên hướng đông bắc tỉnh Aleppo, nỗ lực đột kích vào thành phố từ vành đai phía tây.
Một góc chiến trường thành phố al-Bab, tỉnh Aleppo
Một góc chiến trường thành phố al-Bab, tỉnh Aleppo

Nhưng cuộc tấn công nhanh chóng trở thành thảm họa, khi các tay súng IS tiến hành cuộc phản kich đánh trả bằng một xe VBIED (xe đánh bom tự sát) đồng thời quyết liệt chống cự.

Đòn tập kích bằng xe VBIED đã gây tổn thất nặng nề về sinh lực, một số xe bọc thép bị trúng tên lửa chống tăng ATGM, binh sĩ và phiến quân thánh chiến thuộc chiến dịch Lá chắn Euphrates hoảng loạn tinh thần, buộc phải rút lui.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định có 14 binh sĩ thiệt mạng và 33 người khác bị thương. Không có thông tin về tổn thất binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA. Truyền thông của lực lượng khủng bố IS Aamaq cho biết: các tay súng IS đã sát hại hơn 50 chiến binh thuộc lực lượng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên chiến trường ngoại ô thành phố Al-Bab.

Một số xe tăng, thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị IS tập kích bằng tên lửa ATGM tiêu diệt
Chiến binh IS giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

NT