Quân Syria đánh sập đường hầm khổng lồ của phiến quân ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 02.03.2017, quân đội Syria phát hiện và phong tỏa được một đường hầm khổng lồ trên vùng ngoại vi thị trấn Harasta, ngoại ô phía đông thủ đô Syria Damascus trong cuộc tấn công vào khu vực các tay súng Hồi giáo thánh chiến của nhóm Jaysh Al-Islam và Hay'at Tahrir Al-Sham.
Đường hầm bị quân đội Syria phát hiện trên vùng ngoại ô Damascus
Đường hầm bị quân đội Syria phát hiện trên vùng ngoại ô Damascus

Một đơn vị lực lượng đặc nhiệm Vệ binh Cộng hòa Syria trong cuộc truy tìm vị trí chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại vi thị trấn Harasta đã phát hiện đường hầm khổng lồ này chiều ngày 02.03.2017, thu giữ nhiều vũ khí trang bị của các tay súng thánh chiến. Đường hầm được sử dụng để lưu trữ bí mật vũ khí trang bị chuyển từ các quận ngoại ô Al-Qabun và Barzeh vào trong khu vực Đông Ghouta

Theo các nguồn tin quân sự địa phương tại Damascus cung cấp cho Al-Masdar News, đường hầm có độ cao 2 mét và có chều dài 220 mét, lưu trữ và vận chuyển bí mật vũ khí trang bị và các tay súng thánh chiến. Sau khi thu giữ vũ khí trang bị, quân đội Syria đã phá hủy đường hầm này.

Hiện quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa số 106 đang nỗ lực tấn công vào thị trấn Harastan cùng hai quận ngoại ô Al-Qabun và Barzeh nhằm chấm dứt sự tồn tại lực lượng Hồi giáo thánh chiến trong khu dân cư này, tiến tới giải quyết dứt điểm lực lượng bạo loạn thánh chiến ở Đông Ghouta.

Đường hầm bị quân đội Syria phát hiện trên vùng ngoại ô Damascus
Lực lượng công binh Syria phá hủy đường hầm cùng ngôi nhà che giấu cửa bí mật vào đường hầm này

NT