Quân nhân Mỹ tại Nhật Bản bị cấm rượu

Liên quan với nhiều vụ phạm tội của nhân viên quân sự Mỹ đóng tại Nhật Bản, Hải quân Mỹ đã đưa một số biện pháp hạn chế dành cho họ. Bây giờ nhân Mỹ bị cấm uống rượu và không được rời khỏi lãnh thổ căn cứ quân sự nếu không cần thiết.
Quân nhân Mỹ tại Nhật Bản bị cấm rượu

"Luật cấm rượu" dành cho quân nhân sẽ có hiệu lực bên trong cũng như bên ngoài căn cứ quân sự. Các quân nhân sống bên ngoài các căn cứ cũng bị hạn chế di chuyển.

"Các thủy thủ người sống bên ngoài căn cứ sẽ được phép đi đến nơi làm việc và đi về nơi ở, tham gia các công việc chính thức, chẳng hạn như đưa đón trẻ em, đi cửa hàng tạp hóa, tiếp nhiên liệu hay đến phòng tập thể dục," chỉ thị của ban chỉ huy nêu rõ.

Trước đó, ngày 27/5, ban chỉ huy quân đội Mỹ ở Okinawa áp đặt lệnh giới nghiêm đối với quân nhân và nhân viên dân sự, cấm uống rượu và tiệc tùng bên ngoài căn cứ. Quyết định này được thực hiện liên quan với việc bắt giữ cựu quân nhân bị tình nghi trong vụ giết hại một cô gái địa phương. Quân nhân này đã nhận tội. Vụ việc gây ra dư luận phẫn nộ rộng rãi trong xã hội Nhật Bản.

Theo Sputnik