Quân đội Ukraine tấn công Donetsk, 15 lính đánh thuê chết, 25 bị thương

VietTimes -- Ngày 12.10.2016 Lực lượng quân sự Ukraine nổ súng dữ dội vào ngôi làng Kominetrnovo ở miền Nam Cộng hòa Nhân dân Donetsk và tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm các khu vực xung quanh.
Lực lượng thiết giáp Donetsk sẵn sàng chiến đấu
Lực lượng thiết giáp Donetsk sẵn sàng chiến đấu

Phó tổng tư lệnh các hoạt động tác chiến Donetsk Eduard Eduard Basurin cho biết: Ngay từ sáng sớm ngày 12.10.2016, lực lượng quân sự Ukraine đã bắn dữ dội chủ yếu là hỏa lực bắn thẳng vào làng Kominetrnovo và tiến công đánh chiếm khu vực gần ngôi làng.

Binh sĩ lực lượng vũ trang Donetsk, được trang bị vũ khí rất tốt

Ông Basurin nhấn mạnh: “Những ngày gần đây trên phần gần với chiến tuyến thuộc huyện Novoazovskiy DNR, tình hình gia tăng căng thẳng cận kề chiến tranh, các khu định cư của người dận gánh chịu các cuộc pháo kích dữ dội từ trận địa của quân đội Ukraine. Trong khu vực các làng miền nam không có các đơn vị vũ trang của DNR, các hành động quân sự của quân đội Ukraine hướng chủ yếu vào người dân đang sinh sống tại khu vực này”.

Cuộc tấn công chiến thuật trên hướng làng Kominternovo và Leninsky bị bẻ gãy nhanh chóng với tổn thất sinh lực là 15 tay súng đánh thuê nước ngoài bị tiêu diệt, 25 tay súng khác đang chiến đấu cho chính quyền Kiev bị thương.

"Dưới sự yểm trợ của hỏa lực súng cối từ bên kia chiến tuyến, lực lượng quân sự Ukraine đã cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của chúng tôi trên khu vực giữa các làng Kominternovo và Leninsky. Sau những hành động đánh trả quyết liệt của các đơn vị vũ trang DNR, lực lượng quân sự Kiev đã buộc phải từ bỏ kế hoạch đánh chiếm khu vực này sau khi 15 lính đánh thuê bị tiêu diệt và 25 người khác bị thương, những lính đánh thuê là người Ba Lan và Gruzia", Phó tư lệnh các hoạt động tác chiến DNR Eduard Eduard Basurin cho biết.

Ông cho biết thêm: trong trận chiến 2 binh si lực lượng vũ trang DNR hy sinh, 5 binh sĩ bị thương. 

NT