Quân đội Syria xung trận đè bẹp địch, giải phóng đông bắc tỉnh Daraa

VietTimes -- Ngày 04.07.2018, quân đội Syria chủ lực là các sư đoàn tấn công nổi tiếng như sư đoàn Tiger, sư đoàn cơ giới số 4, sư đoàn 9và sư đoàn 5, Vệ binh Cộng hòa Damascus và lực lượng vũ trang địa phương NDF giải phóng hầu hết vùng nông thôn phía đông của Daraa.
Ảnh minh họa video ANNA News. Quân đội Syria giải phóng vùng đông Daraa
Ảnh minh họa video ANNA News. Quân đội Syria giải phóng vùng đông Daraa

Kênh thông tin ANNA News đăng tải video, ghi lại cảnh các đơn vị trung đoàn Taha thuộc sư đoàn Tiger tiến công giải phóng từ thị trấn này sang thị trấn khác trên vùng cao nguyên đá Al-Lajat, phá hủy các căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Daraa.

Các đơn vị quân đội Syria đối mặt với sự đánh trả liều lĩnh và cuồng tín của các tay súng thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) và tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). Nhưng với hỏa lực mạnh và sức tấn công vượt trội, các đơn vị quân đội Syria đè bẹp hoàn toàn sức kháng cự của lực lượng Hồi giáo cực đoan

Chiến tuyến phòng ngự của FSA và HTS trên vùng nông thôn phía đông Daraa hoàn toàn sụp đổ. Quân đội Syria buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải chấp nhận một thỏa thuận hòa giải với chính phủ Syria tại thành phố lịch sử Busra Al-Sham.

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan trong thành phố lịch sử Busra Al-Sham đang bàn giao vũ khí hạng nặng và hạng trung bình cho các đơn vị quân cảnh thuộc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga, bắt đầu quá trình hòa giải với các lực lượng vũ trang Syria và các cơ quan chức năng phía đông nam Daraa.

Giải phóng được thành phố lịch sử Busra Al-Sham, quân đội Syria sẽ kiểm soát toàn bộ khu vực phía tây tỉnh Al-Sweida lần đầu tiên kể bắt đầu cuộc chiến ở Syria.

Phim tài liệu ANNA News, quân đội Syria giải phóng vùng đông bắc Daraa. Video ANNA News