Quân đội Syria chiếm giữ kho vũ khí khổng lồ của phe thánh chiến ở Daraa

VietTimes -- Ngày 03.06.2018, quân đội Syria chủ lực là lực lượng công binh và quân cảnh Syria thu giữ một kho vũ khí khổng lồ từ các lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng đông bắc tỉnh Daraa trong quá trình rà phá bom mìn, truy quét các tay súng khủng bố còn ẩn náu trong khu  dân cư.
Kho vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng đông bắc Daraa. Ảnh minh họa Masdar News
Kho vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng đông bắc Daraa. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Daraa cho biết, quân đội Syria đã phát hiện ra kho vũ khí không lồ này khi đang truy quét và rà phá bom mìn trong những khu dân cư mà lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tháo chạy trên vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh.

Trong kho vũ khí khổng lồ này có rất nhiều súng phóng lựu chống tăng RPG các loại, các tổ hợp tên lửa chống tăng ATGM, súng máy hạng nặng, súng trường tấn công, áo giáp chống đạn và các thiết bị liên lạc viễn thông.

Ngoài ra, một thú vị không kém cho thấy mối quan hệ giữa Jordan với lực lượng Hồi giáo cực đoan là một số lượng lớn biển số xe Jordan nằm trong tay các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria chủ lực là lực lượng an ninh hỗn hợp đang rà quét các khu vực tạm bị chiếm, phá hủy bom mìn, vũ khí nổ tự chế IDE, vật liệu chiến tranh của các phần tử Hồi giáo cực đoan, thu giữ các loại vũ khí, cơ sở vật chất phương tiện chiến tranh do lực lượng Hồi giáo cực đoan bỏ lại.

Kho vũ khí khổng lồ quân đội Syria thu giữ được trên vùng nông thôn đông bắc Daraa