Quân đội Syria tăng cường binh lực, ra tay chặn phe thánh chiến bị IS hóa

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu gia tăng cường độ tấn công trong vùng ngoại vị thị trấn Tafas thuộc ngoại ô thành phố Daraa phía nam Syria, sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan trong thị trấn hủy bỏ hòa giải với chính quyền Syria và quyết định liên kết với IS vào ngày 01.07.2018.
Binh sĩ quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng ở Daraa. Ảnh MasdarNews
Binh sĩ quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng ở Daraa. Ảnh MasdarNews

Cuộc đàm phán thất bại sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan bác bỏ hầu hết các điều khoản mà đại diện Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga đưa ra nhằm mở đường cho hòa giải và giao nộp các khu dân cư đang chiếm giữ.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thề tiếp tục cuộc chiến chống lại các lực lượng vũ trang Syria, sẵn sàng liên minh với các tay súng IS trong cuộc chiến trên chiến trường Daraa. Đây cũng là lần thứ hai trong 7 ngày các tay súng FSA bác bỏ mọi điều kiện đàm phán và sẵn sàng cho một cuộc chiến sinh tử với quân đội Syria.

Vì thế, quân đội Syria bắt đầu tăng cường binh lực trên khu vực phía tây thành phố, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, khi các tay súng FSA cực đoan trở thành chiến binh IS.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công về phía tây thành phố Daraa, ngăn chặn tiến trình IS hóa lực lượng FSA ở Daraa. Video Ruptly