Quân đội Syria trút mưa hỏa lực, chuẩn bị đánh chiếm 2 mục tiêu chiến lược IS

VietTimes -- Ngày 05.03.2017, quân đôi Syria dội hơn 220 quả đạn pháo và không quân Nga – Syria tiến hành khoảng 115 cuộc không kích vào khu vực tạm bị IS chiếm giữ trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, chi viện hỏa lực cho các cuộc tấn công của quân đội Syria đang diễn ra trên vùng IS kiểm soát.
Chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo tính đến ngày 05.03.2017
Chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo tính đến ngày 05.03.2017

Theo tuyên bố của IS, đăng tải trên trang Amaq, phần lớn các cuộc tập kích hỏa lực đều nhằm vào các làng Tanouza, Jubb Al-Madi, Abou Hanaya, Al-Tabara và Al-Ma`moura.

Những ngôi làng trên dự kiến sẽ là mục tiêu tấn công của lực lượng Tiger trong ngày 06.03.2017.

Không có khả năng tiến hành các cuộc chiến đường không, IS nỗ lực thực hiện các cuộc tiến công bằng xe đánh bom tự sát và các nhóm chiến binh sử dụng vũ khí chống tăng nhằm bảo vệ căn cứ địa vững chắc trong thành phố Deir Hafer và căn cứ không quân Jirah.

IS gần như bất lực khi lực lượng Tiger sử dụng phương thức chiến thuật mới bằng máy bay không người lái và đạn pháo binh có điều khiển, các đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger nhanh chóng giải quyết các mối đe dọa trên đường tiến công. Quân đội Syria đang hướng mũi nhọn vào thị trấn Deir Hafer và căn cứ không quân Jirah do vị thế chiến lược trên đường tiến công. Giải quyết được 2 mục tiêu then chốt này, cánh cửa vào tỉnh Raqqa hoàn toàn rộng mở. 

NT