Quân đội Syria toàn thắng, phe thánh chiến cố thủ tử địa Đông Ghouta "giã từ vũ khí"

VietTimes -- Ngày 31.03, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh quân đội Syria chính thức tuyên bố, quân đội Syria đã tiến vào và thượng cờ chủ quyền trên các quận Irbin, Ayn Tarma, Zamalka và Jobar phía tây khu vực Đông Ghouta, sau khi các tay súng Paylaq Al- Sham chính thức di tản khỏi khu vực.
Quân đội Syria thượng cờ trên nóng ngôi nhà cao tầng ở quận Jobar - video truyền thông quân đội Syria
Quân đội Syria thượng cờ trên nóng ngôi nhà cao tầng ở quận Jobar - video truyền thông quân đội Syria

Nhân sự kiện chiến thắng này, Bộ Quốc phòng Syria công bố loạt video, được quay bằng nhiều phương tiện khác nhau ghi nhận khoảnh khắc đáng nhớ này sau 7 năm chiến tranh không dứt.

Theo thông tin đầu tiên, nhóm thánh chiến Jaysh Al-Islam đang cố thủ trong thành phố Douma,  thành trì cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan còn lại ở Đông Ghouta đã đồng thuận với những điều khoản của Trung tâm hòa giải các bên xung đột ở Syria của Nga. Nếu thông tin này đúng sự thực, Đông Ghouta đã hoàn toàn giải phóng với tổn thất thấp nhất.

Quân đội Syria kéo cờ giải phóng toàn bộ vùng phía Tây khu vực Đông Ghouta - video truyền thông quân đội Syria
Quân cảnh Nga kiểm tra an ninh lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm ngăn chặn nguy cơ đánh bom tự sát hoặc mang theo các loại vũ khí hạng nặng, các loại vũ khí sát thương nhiều người - video Ruptly
Toàn cảnh đường quốc lộ M5 và khu vực vòng xoáy, đã diễn ra những cuộc giao chiến giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan Paylaq al-Rahman và Hay'at Tahrir al-Sham (HTS)- video Ruptly
Binh sĩ quân đội Syria cắm cờ trên những tòa nhà đổ nát ngoại ô Damascus - video Ssyria Alikhbaria
NT