Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh "Al-Nusra Jabhat", mở rộng tấn công

Theo Sputnhik: Quân đội Syria đã tiêu diệt một trong những chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố "Al-Nusra Jabhat" Ali al-Turki trong một trận chiến ở phía đông bắc ngoại ô Hama.
Tổng thống Al Assad trên chiến trường
Tổng thống Al Assad trên chiến trường

"Chỉ huy chiến trường Ali Al-Turki, có mật danh là Muhajir đã bị tiêu diệt, nhân vật này là công dân Thổ Nhĩ Kỳ," – báo SANA của Syria cho biết.

Trước đó, quân đội Syria cũng đã tiêu diệt một thủ lĩnh của "Al-Nusra Jabhat" người Ai Cập có tên là Abu Suleiman al-Masri. Thủ lĩnh khủng bố đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh gần làng Tal al-Karsani thuộc tỉnh Aleppo.

Tổ chức khủng bố "Jabhat en Nusra" được coi là một chi nhánh của tổ chức khủng bố "Al Qaeda" ở Syria.

 

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Các đợt không kích của Nga vào hạ tầng cơ sở quân sự của IS ở Syria được tiến hành đồng loạt ở nhiều khu vực nhằm chế áp và ngăn chặn các hoạt động của lực lượng khủng bố.

Nga đã tiến hành 934 lần xuất kích, tiêu diệt 819 mục tiêu của khủng bố, chỉ trong tuần qua đã phá hủy 363 căn cứ quân sự. Những mục tiêu ưu tiên là sở chỉ huy, hầm ngầm, kho tàng vũ khí đạn dược, vật chất hậu cần kỹ thuật, xăng dầu mỡ của các tổ chức khủng bố. Thông tin mục tiêu được kiểm tra kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là nguồn tin từ trung tâm thông tin chống khủng bố ở Bagdad.

Những cuộc không kích dữ dội của Nga đã khiến các lực lượng chiến đấu của IS suy giảm đáng kể năng lực tác chiến, phá hủy nghiêm trong hệ thống điều hành, liên kết phối hợp các tổ chức và cung cấp hậu cần kỹ thuật cho các nhóm khủng bố. Trên các tuyến chiến đấu, IS tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh, nhiều nhóm khủng bố rời bỏ chiến tuyến do suy sụp tinh thần, thiếu vũ khí trang bị và tổn thất sinh lực.

Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria đang dồn ép khủng bố ra khỏi các khu dân cư, tiến hành bao vây tiêu diệt và tấn công trên mọi mặt trận.

Theo QPAN