Quân đội Syria tiêu diệt nhiều chiến binh nước ngoài IS ở Palmyra

VietTimes -- Ngày 08.07.2016, Lữ đoàn 60 thuộc Sư đoàn tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), triển khai trânhj phản công đánh vào các trận địa của lực lượng khủng bố gần khu kho dự trữ lương thực Palmyra sau khi mất 3 điểm chốt kiểm soát vào tay IS.

Các binh sĩ Syria chiến đấu trên ngoại vi thành phố cổ Palmyra

Các binh sĩ Syria chiến đấu trên ngoại vi thành phố cổ Palmyra

Theo nguồn tin an ninh địa phương cung cấp cho Al-Masdar News vào tối ngày 08/07/2016, các lực lượng vũ trang Syria giành lại tất cả ba trạm kiểm soát phía đông của khu kho ngầm dự trữ lương thực Palmyra sau khi đẩy lùi các chiến binh IS ra vùng ngoại ô thành phố lịch sử Palmyra.

Quân đội Syria đã tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh IS trong trận đánh này, trong đó có rất nhiều các chiến binh nước ngoài đến từ khắp Trung Đông và Bắc Phi.

Đánh chiếm lại tất cả các điểm đã mất gần khu kho lương thực ngầm ở Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria cũng giải phóng một số địa bàn gần Ngã tư Talilah từ đầu tuần, buộc lực lượng chiến binh IS rút lui về hướng Sân bay quân sự  T-3.

Cuộc chiến trên chiến trường thành phố cổ Palmyra vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt, mặc dù quân đội Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga đã giải phóng thành phố cổ cuối tháng 3/2016.

NT