Quân đội Syria tiến vào giai đoạn giao chiến ác liệt ở Aleppo và Latakia

VietTimes -- Lực lượng Tigers đánh bại các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan và tiến tới tuyến đường Castello từ phía nam khu trang trại Mallah. Quân đội Syria tiến sâu vào khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ và khống chế hỏa lực trên khu Công nghiệp Shuqeif  và khu nhà Thanh niên ở Aleppo.
Binh sĩ Syria tham gia chiến đấu trên chiến trường khu trang trại Mallah, Aleppo
Binh sĩ Syria tham gia chiến đấu trên chiến trường khu trang trại Mallah, Aleppo
Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 19.07,2016 theo South Front

Pháo binh Syria tập kích dữ dội và Trại tị nạn Handarat. Quân đội Syria kiểm soát hỏa lực trên bùng binh Layramoun Roundabout. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thiệt hại nặng nề binh lực trước các cuộc tấn công liên tiếp trong tình huống đường tiếp vận hoàn toàn bị cắt đứt. Quân đội Syria tiến về phía trại tị nạn Handarat.

Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn (SDF) giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố IS. SDF chiếm được phần phía tây nam thành phố và di chuyển về phía trung tâm Manbij.

Một nhóm chiến binh IS đang cố thủ trong vòng vây tại khu vực gần nhà tù Tetbekat và bệnh viện al Basel. Nếu tiêu diệt được nhóm chiến binh này, SDF sẽ triển khai tấn công toàn diện về trung tâm thành phố. Trên hướng tây bắc Manbij, đơn vị dân quân người Kurd bao vây Nhà thờ Hồi giáo Al Asqa nằm ở phía tây của Lâu đài thành phố Manbij. Các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu đã cô lập các nhóm chiến binh IS trong Manbij, phá hủy cầu và cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố.

Thông tin địa phương cho rằng có 3 cố vấn quân sự Mỹ tử trận tại thành phố Manbij. Các quân nhân lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang hỗ trợ cố vấn cho SDF trong thành phố thì bị trúng một quả tên lửa tự chế của IS. Thông tin xuất hiện trên trang "Smart News" ngày 18.07 và lan rộng trên các trang mạng xã hội Iran.

QA