Quân đội Syria tập kích dữ dội phiến quân, bắn hạ 5 UAV

VietTimes -- Ngày 22.12.2016, quân đội Syria dồn dập tấn công trên địa phận thành phố Dara'a, các lực lượng vũ trang tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn, đánh vào khu trung tâm thể thao thành phố City Sport và quận Al-Balad.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Daraa
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Daraa

Quân đội Syria, chủ công là sư đoàn thiết giáp số 5 tập kích dữ dội bằng pháo phản lực và  tên lửa tự chế vào lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) trong trung tâm thể thao Thành phố City Sport, phá hủy một giàn phóng tên lửa tự chế và căn cứ quân sự, thường được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công vào các trận địa của quân đội Syria.

Sau cuộc tấn công tên lửa ác liệt vào Trung tâm thể thao Thành phố City Sport, sư đoàn thiết giáp 5 thực hiện một cuộc tấn công đánh truy quét tại Quận Dara'a Al-Balad, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến. Quân đội Syria xác định được một số tên các tay súng thiệt mạng là Shukri Mohammad Abizaid, Munayf Halami Al-Quwaydar và Mohammad Awad.

Trong khi tiến hành cuộc tấn công mở rộng trong thành phố Aleppo, lực lượng phòng không quân đội bắn hạ ít nhất là năm bay không người lái có đeo bom, được lực lượng chiến binh Hồi giáo sử dụng để ném bom các vị trí quân đội Syria và những khu dân cư nằm trong vùng kiểm soát của quân đội.

QA