Quân đội Syria tập kích chớp nhoáng diệt chỉ huy sở IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 29.07.2017, quân đội Syria tiến hành một trận đánh đặc biệt trong thành phố Deir Ezzor, tập kích một trung tâm chỉ huy và điều hành chiến đấu của IS bên trong thành phố.
Vụ nổ hủy diệt trung tâm chỉ huy, điều hành chiến đấu của IS ở Deir Ezzor
Vụ nổ hủy diệt trung tâm chỉ huy, điều hành chiến đấu của IS ở Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã đào một đường hầm dài 40 mét đến dưới trung tâm chỉ huy và điều hành chiến đấu của IS, gài đặt một khối lượng lớn chất nổ bên trong và rút lui khỏi khu vực này.

Sau khi binh sĩ rút lui khỏi đường hầm, quân đội Syria kích hoạt khối thuốc, phá hủy hoàn toàn trung tâm chỉ huy của IS. Vụ tập kích diệt và làm bị thương tất cả những tay súng khủng bố đang có mặt trong căn cứ này.

Trong gần 2 tuần qua, do suy giảm binh lực, IS không tiến hành các cuộc tấn công lớn vào Deir Ezzor mà chuyển sang trinh sát hỏa lực, tiến hành các cuộc đột kích tiêu hao sinh lực đối phương. Ngược lại, dù không đủ quân và vũ khí trang bị tiến hành các trận đánh lớn, quân đội Syria tiếp tục tiến hành các trận đánh nhỏ tiêu diệt IS trong các vùng chiến sự.

NT