Quân đội Syria tấn công đánh chiếm làng Bazinah, Đông Ghouta

VietTimes -- Trưa ngày 17.05.2016, Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công mới phía Đông Ghouta (Damascus) vòng vây phía Nam, đánh chiếm một nửa làng Bazinah.
Quân đội Syria tấn công đánh chiếm làng Bazinah, Đông Ghouta

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với một đơn vị Hezbollah đánh chiếm các trang trại của làng Bazinah vào buổi tối, tạo bàn đạp mới cho cuộc tấn công vào làng.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan Jabhat al-Nusra và Faylaq Al-Rahman thiệt hại sinh lực 11 chiến binh, 5 tay súng khác đầu hàng quân đội Syria. Trận đánh không có sự hỗ trợ của lực lượng Không quân. Lực lượng pháo binh đóng vai trò then chốt yểm trợ hỏa lực khi triển khai tấn công.

Cũng trong thời điểm này, các phe phái Hồi giáo cực đoan ở  Đông Ghouta đang giao chiến nội bộ dữ dội, dù lực lượng vũ trang Syria vẫn tiếp tục tấn công.

Từ ngày 01.05, Quân đội Syria chiếm được một số khu vực trên vùng đông nam Damascus, bao gồm  làng Rikabiyah (01.05), trang trại Rikabiyah (11.05), làng Nolah (12.05), làng Hawsh Al-Hatib (14.05), trận đánh giành lại hai thị trấn Zebdeen và Deir al-Asafir, hai thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tiếp tục diễn ra.

Trong những tháng trước, quân đội Syria đã thực hiện một gọng kìm bao vây chiến lược, đánh chiếm Bala Al-Kadhim và Marj al-Sultan, tình huống này đã khiến nguồn cung cấp tiếp viện cho lực lượng Hồi giáo cực đoan rất yếu và thiếu.

NT