Quân đội Syria sắp tấn công thị trấn Kinsibba

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đồng minh đã giành được ¾ diện tích dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) trong vòng 4 tháng qua. Hiện tại họ đang chuyển hướng tấn cống thị trấn chiến lược Kinsibba,Đông Bắc Latakia.
Quân đội Syria sắp tấn công thị trấn Kinsibba

Sau khi giành được thị trấn Rabi'yah cuối tuần qua, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đồng minh, chủ công là Liwa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và đảng Xã hội Dân chủ Syria) chuyển hướng tấn cống đến thị trấn chiến lược Kinsibba, có vị trí địa lý ở phía bắc Salma thuộc dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) thuộc vùng Đông Bắc Latakia.

Cuộc chiến giành Kinsibba có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với các lực lượng vũ trang Syria. Giành được thị trấn này, quân đội Syria có thể cô lập các địa bàn còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Hồi giáo và cắt tất cả các tuyến đường viện trợ từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Có nhiều khả năng cho thấy các lực lượng vũ trang Syria sẽ giành lại quyền kiểm soát tất cả các khu vực còn lại trong dãy núi Turkmen trước khi quyết định vượt qua trục đường Latakia - Idlib và tấn công vào thành phố chiến lược Jisr al-Shughour.

Nhiều nhà hoạt động đối lập của Syria cho rằng sự thành công của quân đội Syria là do phiến quân Hồi giáo rút lui để bảo toàn lực lượng. Điều đó không giải thích được sự sụp đổ thê thảm tuyến phòng thủ của các nhóm cực đoan trong vòng  4 tháng qua.

 Quân đội Syria chiến đấu ở vùng lân cận thị trấn Rabia, Latakia.

QPAN