Quân đội Syria sắp giáng đòn các mục tiêu trọng yếu phiến quân tại Idlib

VietTimes -- Một căn cứ địa then chốt của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda) mục tiêu trước mắt của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, nhiều năm qua nằm dưới sự chiếm đóng của phiến quân được các trinh sát, điệp viên nằm vùng của quân đội Syria công khai trên mạng xã hội.
Lực lượng Tiger trên đường hành quân - ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng Tiger trên đường hành quân - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 06.01.2018, cách đây vài giờ, hàng loạt các bức ảnh do trinh sát (điệp viên của tình báo Syria) công khai tình hình bên trong thị trấn Sinjar, đang bị HTS (Al-Qaeda) kiểm soát và hiện là mục tiêu số 1 của quân đội Syria.

Điều thú vị là, điệp viên tự nhận là làm việc cho cơ quan tình báo không quân Syria công khai toàn bộ về các vị trí phòng ngự của lực lượng phiến quân, chiến tuyến phòng thủ, vị trí tập trung quân và trung tâm chỉ huy.

Tất cả những thông tin này đều nhằm hỗ trợ cho việc ra quyết định chiến đấu và triển khai tấn công của sư đoàn Tiger, lực lượng tấn công của lực lượng đổ bộ đường không quân đội Syria. Có thể nói là, sở chỉ huy lực lượng Tiger đã nắm chắc hoàn toàn hệ thống phòng thủ của thị trấn và đã sẵn sàng. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian tấn công.

Một điều đặc biệt là trong các bức ảnh được công khai hầu như không có bóng người, chiến binh hoặc người dân. Điều đó cho thấy lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham thực sự đang rất căng thẳng trước cuộc tấn công sắp diễn ra ở thị trấn này.

Những nguồn tin tình báo ở Damascus cho biết, trên địa phận tỉnh Idlib, tràn ngập các điệp viên, tình báo viên, trinh sát nằm vùng của quân đội Syria. Những thành viên đặc nhiệm này không chỉ cung cấp thông tin về tình hình địch địch mà còn thực hiện các chiến dịch phá hoại và ám sát những mục tiêu nguy hiểm, dưới dạng các cuộc tấn công khủng bố của các nhóm cực đoan khác.

Quân đội Syria sắp giáng đòn các mục tiêu trọng yếu phiến quân tại Idlib ảnh 1
Quân đội Syria sắp giáng đòn các mục tiêu trọng yếu phiến quân tại Idlib ảnh 2
Quân đội Syria sắp giáng đòn các mục tiêu trọng yếu phiến quân tại Idlib ảnh 3Những bức ảnh nội thị của thị trấn căn cứ địa vững chắc, thị trấn Sinjar được cho là đòn tấn công tinh thần vào tổ chức khủng bố HTS - ảnh Masdar News
NT