Quân đội Syria phản kích đánh lui đợt tấn công đầu tiên của Jaysh Al-Fateh

VietTimes -- Ngày 04.07.2016, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các chiến binh Hezbollah, tiến hành trận đánh phản công trong thành phố Aleppo, đánh dọc theo hướng Trường học Hikmah và khu dự án nhà chung cư 1070 thuộc quân Al-Hamdaniyah gần quận Al-Ramouseh.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo
Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã chặn đứng cuộc tiến công của các tay súng Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục). Theo yêu cầu của quân đội Syria, không quân Nga đã tập kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần khu nhà xây dựng dự án 1070,  mở đường cho các đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc phản công.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cho biết, cuộc phản công của lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã đánh lùi lực lượng chiến binh thánh chiến tại khu nhà xây dựng dự án 1.070, khiến các nhóm chiến binh phải tháo lui về phía an toàn hơn, tập trung binh lực và chuẩn bị cuộc tấn công tiếp theo.

Không quân Nga tiếp tục không kích các khu vực xung quanh Khu nhà xây dựng dự án 1070, tấn công tất cả các vị trí nghi ngờ là nơi ẩn nấp của chiến binh thánh chiến, trong khi quân đội Syria chuẩn bị đánh trả cuộc tấn công tiếp theo của Jaysh Al-Fateh.

NT