Quân đội Syria ồ ạt đánh chiếm thị trấn, bắt sống 300 phiến quân

VietTimes -- Ngày 07.10.2016, Ngay sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan ẩn nấp tại thị trấn Al-Hamah thuộc vùng ngoại ô Damascus từ chối giải pháp hòa bình không rút quân khỏi thị trấn, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công vào khu dân cư thuộc vùng ngoại ô chiến lược này.
Binh sĩ Syria tiến vào thị trấn  Al-Hamah thuộc vùng ngoại ô Damascus
Binh sĩ Syria tiến vào thị trấn Al-Hamah thuộc vùng ngoại ô Damascus

Các đơn vị quân đội Syria nhanh chóng chiếm khu vực Oyoun của khu đô thị và một điểm chốt chiến lược khống chế khu vực trung tâm, nơi tập trung binh lực và  và tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tuyến phòng thủ của các chiến binh nổi loạn nhanh chóng tan vỡ. Các binh sĩ Syria ồ ạt tiến vào thị trấn, bẻ gãy mọi sự kháng cự. Không thể ngăn chặn đòn tiến công của quân đội, 300 phiến quân cố thủ trong thị trấn tuyệt vọng đầu hàng, sau đó được vận chuyển đến một địa điểm khác do tổ chức Hồi giáo cực đoan chịu trách nhiệm và giữ bí mật, có lẽ hầu hết đều đã chuyển đến tỉnh Idlib.

Dân cư thị trấn Al-Hamah ăn mừng khi quân đội Syria tiến vào trong thị trấn Al-Hamah, trong khi những người lớn tuổi của thị trấn chính thức chào đón ban chỉ huy lực lượng quân sự của khu vực.

Thỏa thuận về việc đầu hàng và rút quân đã minh chứng cho chính sách hòa giải dân tộc đúng đắn của chính phủ Syria đồng thời từng bước làm thay đổi tư tưởng của các tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy, giảm bớt chết chóc và đổ nát trong các khu định cư ở Syria.

NT