Quân đội Syria nghiền nát phiến quân, đánh chiếm 3.000 km2 ở Sweida (video)

VietTimes -- Ngày 11.07.2017, truyền thông Syria đăng tải video dài 10 phút, ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria giải phóng khoảng 3000 km2 ngày 11.07.2017 trong một cuộc tấn công quy mô lớn giải phóng những ngôi làng bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ phía đông Sweida.

Quân đội Syria pháo kích vào chiến tuyến của phiến quân trên vùng sa mạc Sweida

Quân đội Syria pháo kích vào chiến tuyến của phiến quân trên vùng sa mạc Sweida

Dưới hỏa lực dữ dội của pháo phản lực Grad, súng cối, pháo hạng nặng và các cuộc không kích, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công, sử dụng các tên lửa chống tăng có điều khiển, vũ khí bộ binh các cỡ nòng và các xe tăng, thiết giáp và xe cơ giới bọc thép đánh vào các khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng biên giới Al-Tanf.

Khi các đơn vị bộ binh, xe máy và xe bọc thép tấn chiếm vào vùng nông thôn không còn dân cư sinh sống, quân đội Syria đã giành được 20 ngôi làng và đồi trong vòng chưa đầy 12 tiếng đồng hồ, trở thành một trong những trận chiến đấu tiến công có hiệu quả nhất kể từ đầu cuộc chiến tranh.

Tiến vào những ngôi làng vừa giải phóng là các xe ủi, được đưa đến vùng vừa giải phóng, củng cố trận địa phòng ngự trong khi các đơn vị quân đội Syria thiết lập hệ thống phòng thủ ban đêm.

Quân đội Syria nghiền nát phiến quân, đánh chiếm 3.000 km2 ở Sweida (video) ảnh 1Quân đội Syria giải phóng 3000 km2 ở tỉnh Sweida

Mặc dù lệnh ngừng bắn do phía Mỹ-Nga và Jordan hậu thuẫn có hiệu lực trên vùng sa mạc miền nam Syria, trong địa phận các tỉnh Daraa, Quneitra và Tây Sweida, vùng nông thôn phía đông của tình này không nằm trong các điều kiện của thỏa thuận và quân đội Syria vẫn có quyền tấn chiếm khu vực này.

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công giải phóng vùng lãnh thổ Sweida
QA