Quân đội Syria mở lại mặt trận giải phóng Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 26.05.2016  Lữ đoàn 67 thuộc Sư đoàn tăng số 18 phối hợp với Lữ đoàn 60 thuộc Sư đoàn tăng số 11 và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đang làm công tác chuẩn bị cần thiết cho cuộc tấn công then chốt nhằm giải phóng tuyến đường cao tốc quốc tế Palmyra - Deir Ezzor.
Quân đội Syria mở lại mặt trận giải phóng Deir Ezzor

Theo phát biểu của một quân nhân thuộc Lữ đoàn 67, các lực lượng vũ trang Syria sẽ tấn công IS từ hai hướng khác nhau: trạm bơm T-3 và tuyến đường cao tốc quốc tế. Tấn công theo hướng trạm bơm T-3, các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực ngăn chặn nhóm chiến binh ISIS tăng cường quân tiếp viện và tiếp tế cho mặt trận Palmyra (Tadmur) thông qua thành phố Abukamaal.

Trong khi một cụm binh lực tấn công trạm bơm T-3, các lực lượng chính của Quân đội Syria sẽ khởi động cuộc tấn công quan trọng vào thị trấn sa mạc Arak, nằm dọc theo đường cao tốc quốc tế.

Nếu  giải phóng được Arak, các lực lượng vũ trang Syria có khoảng cách gần nhất đến thị trấn dầu phong phú Al-Sukhanah. Địa bàn này là vị trí của vị trí cuối cùng của IS trước khi tiến vào ranh giới Deir Ezzor.

Quân đội Syria mở lại mặt trận giải phóng Deir Ezzor ảnh 1