Quân đội Syria, Hezbollah tấn công IS trên dãy núi Qalamoun

Viettimes -- Sáng ngày 15.01.2016, lữ đoàn 63 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Hezbollah chiến đấu dữ dội với các tay súng của IS, các binh sĩ Syria đã đánh bật các tay súng khủng bố ra khỏi một số địa bàn trên dãy núi Qalamoun.
Quân đội Syria, Hezbollah tấn công IS trên dãy núi Qalamoun

Lữ đoàn cơ giới số 63 và đồng minh đã khiến IS choáng váng khi bất ngờ tiến vào phía đông Qalamoun, triển khai trận tấn công dữ dội vào tuyến đường sắt Damascus, Trạm bơm xăng dầu , Bức tường Al-Thaniyah và ngôi làng Al-‘Azzam, tiêu diệt một số chiến binh khủng bố trong trận tiến công mở rộng vào các địa bàn phía tây ngoại vi thành phố Damascus.

Sau trận chiến dữ dội với lực lượng khủng bố ở đông Qalamoun, quân đội Syria khẳng định đã giành lại được tuyến đường sắt Damascus, Trạm bơm xăng dầu, Bức tường Al-Thaniyah, ngôi làng Al-‘Azzam dưới quyền kiểm soát.

Đến thời điểm này, mặt trận phía đông Qalamoun tương đối yên tĩnh. Lực lượng IS đang cố gắng tập trung lực lượng ngăn chặn đợt tấn công mới của quân đội Syria ở phía đông nam tỉnh Homs, cuộc tấn cống có thể sẽ được tiến hành trong ngày 15.01 hoặc sang ngày 16.01.2016.

Những địa bàn do các đơn vị vũ trang Syria đánh chiếm tương đối nhỏ và không có ý nghĩa chiến lược. Cuộc tấn công chỉ có giá trị nghi binh tiêu diệt sinh lực địch, lôi kéo các tay súng IS mất tập trung vào trận tấn công chủ chốt của quân đội Syria ở phía đông nam tỉnh Homs.

 Quân đội Syria chiến đấu ở ngoại vi thủ đô Damascus

QPAN