Quân đội Syria giành lại căn cứ tăng thiết giáp Muhajarah

VietTimes -- Chỉ 48 giờ sau khi mất căn cứ tăng thiết giáp Muhajarah vào tay IS, Trung đoàn 525 thuộc Sư đoàn 18 xe tăng phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã chiếm lại được địa bàn quan trọng này sau một trận chiến dữ dội với các lực lượng khủng bố.
Quân đội Syria giành lại căn cứ tăng thiết giáp Muhajarah

 Lực lượng vũ trang Syria có thể giải phóng căn cứ Muhajarah sau khi triển khai trận phản công  đẩy lùi các tay súng Hồi giáo cực đoan, đang bắt đầu đe dọa căn cứ không quân chiến lược T-4, gây nguy hiểm cho toàn bộ khu vực nông thôn sa mạc trung tâm Syria.

Giành được căn cứ xe tăng Muhajarah, các lực lượng vũ trang Syria hiện đang tập trung tiêu diệt các điểm chốt đề kháng mà IS hình thành trong quá trình 3 ngày tấn công vừa qua.

Phía bắc sân bay quân sự T-4,  Lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và Liwaa Al-Fatemiyyoun (lực lượng bán quân sự Afghanistan) - tiếp tục các hoạt động truy quét IS trên dãy núi Al-Sha'ar, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố IS gần mỏ dầu khí gas chiến lược.

Mặc dù giành lại được căn cứ xe tăng thiết giáp Muhajarah, nhưng quân đội Syria vẫn chưa giành được thế tiến công và giải quyết dứt điểm nguy cơ khu mỏ dầu khí gas chiến lược ở Al-Sha'ar, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, nhiều lần bị thay đổi kế hoạch tấn công, thiếu binh lực yểm trợ, đặc biệt là lực lượng Không quân Nga nên buộc phải chiến đấu giằng co với IS trong tình huống các máy bay Nga phải hỗ trợ T-4 và Khan Touman. Những quyết định tùy hứng của Bộ tổng chỉ huy quân đội Syria đang phải trả giá bằng sự gia tăng tấn công của IS và suy giảm sức chiến đấu của quân đội.

NT