Quân đội Syria giành được thắng lợi chiến thuật ở Hama và Homs

Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục mở rộng tấn công vào thị trấn Maheen sau khi đẩy lùi đợt phản kích của IS lên ngọn đồi Tal Sinni ngoại vi phía đông tỉnh Homs. Chiếm lại 5 cao điểm trong vòng  48 giờ, quân đội Syria đã có những bước tiến đáng kể trong sứ mệnh giành lại thị trấn của Maheen.
Quân đội Syria giành được thắng lợi chiến thuật ở Hama và Homs

Sau Maheen, quân đội chính phủ sẽ có được bàn đạp để tấn công vào thành phố Quraytayn mà lực lượng khủng bố IS đang chiếm giữ. IS đã chiếm được thành phố này từ lực lượng Vệ binh Cộng hòa vào năm ngoái.

IS đã bỏ lại hàng chục xác chết và hàng loạt xe bán tải chứa vũ khi trên một số mặt trận ở tỉnh Homs và tỉnh Hama. Quân đội cũng đã giành lại được một diện tích 250 km2 ở Aleppo.

Tướng Ali Mayhoub , đại diện chính thức của quân đội Syria cho biết: giành lại được 250 km2 lãnh thổ ở phía Nam của tỉnh Aleppo, các lực lượng vũ trang đã giành được hàng chục làng mạc, thị trấn ở vùng này. Quân khủng bố tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến đấu, đã rút chạy về Raqqa, được IS coi là thủ đô của nhà nước Hồi giáo.

Lực lượng không quân Syria tấn công chính xác vào các căn cứ, khu vực tập trung quân của các nhóm khủng bố IS và Al – Nusra ở trung tâm và gần với sân bay Kweres, trong môt ngôi làng ở Um Arkile.

Không quân Syria tấn công hàng loạt sở chi huy tại thành phố Latmin, al-Lihaya, gần Morek và al-Banah nằm ở phía nam tỉnh Hama, tiêu diệt một số phần tử khủng bố và các xe vận tải có gắn súng máy hạng nặng.

Quân đội Syrian  đã chiếm được một khó vũ khí lớn của IS ở Lattakia.

Quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt đông chiến đấu trong khu vực ngọn đèo Jeb al-Zaarour và ở khu dân cư al - Fark . Quân đội chiếm được một kho cơ sở vật chất, thuốc men và thiết bị y tế, phát hiện một kho  vũ khí đạn được và trang bị .

Quân đội tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố trên các ngọn đồi xung quanh . Họ đã chiếm được nhiều thuốc nổ, các loại vũ khí, thuốc men y tế và thậm chí cả các gói nhỏ cocaine.

Trong ngày vừa qua, các quân nhân Syria được sự yểm trợ của không quân Nga đã chiếm lại một số khu dân cư ở tỉnh Lattakia.

Một nhóm lớn các thủ lĩnh và chiến binh khủng bố Takfiri đã bị tiêu diệt, vũ khí và các phương tiện chiến tranh bị phá hủy hoàn toàn.

 

Theo QPAN