Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus

VietTimes -- Ngay sau chiến dịch không kích của liên quân Anh, Pháp, Mỹ vào Syria, quân đội Syria chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine tiến hành chiến dịch tấn công IS trong khu vực phía nam Damascus.
Chiến trường các quận phía nam thành phố Damascus - ảnh minh họa South Front
Chiến trường các quận phía nam thành phố Damascus - ảnh minh họa South Front

Vệ binh Cộng hòa , quân tỉnh nguyện Palestines tiến công diệt IS ở các quận phía nam Damascus. Tính đến thời điểm này, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện Palestine mặc dù có nhiều nỗ lực tấn công, nhưng chỉ đạt được những kết quả khá nghèo nàn trong khu vực, không đạt được mục tiêu bao vây chia cắt khu vực Trại Yarmouk và quận Al-Qadam.

Mặc dầu không dành được những kết quả như mong muốn, nhưng các cuộc không kích dữ dội của không quân Nga – Syria, lực lượng pháo binh – tên lửa của quân đội Syria đã giúp các đơn vị quân đội giáng đòn chí mạng, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống phòng ngự của IS trong khu vực.

Cho đến ngày 21.04.2018, quân đội Syria chỉ mới giải phóng nhà thờ Hồi giáo al-Mujahedeen phía đông nam quận al-Hajar al-Aswad . Ngày 22.04.2018, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Palestine phát triển tấn công chiếm phần lớn quận Zain trên hướng nam khu vực và tiến công đến khu dân cư quận Taqadom phía bắc vùng IS đang kiểm soát.

Một trong những nguyên nhân chính là quân đội Syria vẫn hy vọng có được thỏa thuận đầu hàng với IS và buộc các phần tử khủng bố phải rút lui đến sa mạc phía đông tỉnh Homs. Nhưng các chiến binh cuồng tín IS không chấp nhậ thỏa thuận đầu hàng của các thủ lĩnh và tiếp tục tử chiến, buộc các đơn vị quân đội Syria phải triển khai tấn công tiêu diệt.

Tình hình nhân đạo trong trại tị nạn Yarmouk ở mức báo động trong khu vực do IS kiểm soát. Người dân Syria không thể di tản do IS phong tỏa hết mọi con đường thoát khỏi Trại Yarmouk. Lực lượng khủng bố ngăn chặn và giết bất cứ ai đào thoát ra khỏi khu vực trại tị nạn Yarmok nhằm sử dụng dân thường làm lá chắn sống chống không quân và pháo binh Syria.

Quân đội Syria công bố video, quay toàn cảnh cuộc tấn công của các đơn vi vũ trang tấn công và quận tình nguyện Palestine vào căn cứ địa vững chắc của IS – quận trại Tị nạn Yarmouk trong cuộc tấn công ngày 23.04.2032.

Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 1
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 2 Các hướng tấn công của Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestines trong khu vực Trại tị nạn Yarmouk
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 3
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 4
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 5 Sử dụng Rồng lửa UR-77 trong trận đánh vào quận trại tị nạn Yarmounk
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 6
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 7
Quân đội Syria giáng đòn chí mạng vào IS tử thủ ven Damascus ảnh 8 Sử dung đạn Grad bắn ứng dụng trong quận Qadam - truyền thông quân đội Syria
Lực lượng vũ trang đia phương NDF bắn tên lửa tự chế vào căn cứ của IS - quận Trại tị nạn Yarmouk . Ngoại ô Damascus
Binh sĩ lực lượng tình nguyện Palestine tấn công IS trong trang trại Yarmouk, Damascus
Quân đội Syria sử dụng rồng lửa UR-77 dọn đùong tấn công IS ở trại Yarmouk -video tuyềnthông đối lập Syria
NT