Quân đội Syria dồn diệt phe thánh chiến tại tử địa Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 06.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện tiếp tục đánh sâu vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu đông Aleppo, tiến gần đến các trận địa của các tay súng cực đoan xung quanh khu thành cổ.
Khu thành cổ lịch sử thành phố Aleppo
Khu thành cổ lịch sử thành phố Aleppo

Sau trận ác chiến với nhóm chiến binh cực đoan đang cố thủ tại đây, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng hoàn toàn khu phố Al-Shaer phía đông Aleppo.

Cuộc tấn công này dồn các nhóm chiến binh thánh chiến vào những khu vực đang bị co hẹp dần trên miền Đông thành phố Aleppo.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đang lấn từng mét phố đến khu thành cổ Aleppo lịch sử. Kết quả của trận chiến rất gần, khi quân đội Syria giành lại nốt các khu vực xung quanh thành cổ, có thể lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ phải chấp nhận giải pháp cuối cùng là đầu hàng vô điều kiện hoặc bị tiêu diệt hoàn toàn tại thành phố Aleppo.

Cũng trong ngày 05.12.2016, chính phủ Nga cho biết sẽ bắt đầu cuộc đàm phán với Washington về việc rút lực lượng chiến binh thánh chiến còn lại ở Aleppo để tránh bị tiêu diệt hoàn toàn một số lượng lớn các tay súng cực đoan.

Quân đội Syria vây lấn tiến công, đẩy lùi lực lượng Hồi giáo cực đoan đến sát khu thành cổ lịch sử Aleppo

NT