Quân đội Syria đoạt cao điểm chiến lược ở Idlib, 5 thủ lĩnh phiến quân mất mạng

VietTimes -- Ngày 27.01.2018, quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện tiến hành tấn công trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo, tiến chiếm một cao điểm chiến lược sau những trận giao chiến ác liệt với tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Những khu dân cư quân đội Syria giải phóng ngày 27.01.2018 - ảnh Muraselon
Những khu dân cư quân đội Syria giải phóng ngày 27.01.2018 - ảnh Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiến công giải phóng cao điểm Al-Waz, phía bắc làng Tarfawi trên vùng nông thôn phía nam Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự của Muraselon, tình hình thị trấn Abu Al-Duhur đang diễn biến phức tạp. Quân đội Syria đã giành được khu vực phía đông của thị trấn, khống chế hỏa lực khu vực phía tây, nhưng các tay súng khủng bố HTS hiện vẫn đang liều chết cố thủ.

Quân đội Syria đoạt cao điểm chiến lược ở Idlib, 5 thủ lĩnh phiến quân mất mạng ảnh 1Quân đội Syria tiến chiếm cao điểm then chốt trên vùng ngoại vi căn cứ sân bay Abu Al-Duhur, tỉnh Idlib

Theo những thông tin mà Muraselon, một đơn vị thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận vùng ngoại ô thị trấn Abu Duhur, tiến vào ngôi làng Al-Dahabeyh phía tây của thị trấn Abu Al-Duhur, theo dõi và quan sát các hoạt động chiến đấu của quân đội Syria. Một điều thú vị là đơn vị trinh sát tiền tiêu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trong vùng kiểm soát của tổ chức khủng bố HTS và được các tay súng khủng bố bảo vệ.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” cho biết, trong ngày 27.01.2018, các đơn vị vũ trang Syria tiêu diệt 5 chỉ huy chiến trường tổ chức khủng bố HTS trong những cuộc giao chiến ác liệt trong khu vực thị trấn Abu Duhur.

Các nguồn thông tin "đối lập" cho biết, thủ lĩnh chỉ huy chiến trường HTS trong thị trấn Abu Duhur, có tên thường gọi là "Abo Musaab Al-Sourri" bị quân đội Syria tiêu diệt cùng một thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường khác có tên là Abo Bieda.

Ngoài ra còn có 3 thủ lĩnh tổ chức khủng bố HTS khác cũng bị hỏa lực pháo binh quân đội Syria tiêu diệt trong khu vực một vài ngày trước đó.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công đánh chiếm một cao điểm trên vùng ngoại vi căn cứ sân bay Abu Al-Duhur - video Syria Alikhbaria
QA
syria alikhbaria
syria alikhbaria
syria alikhbaria
syria alikhbaria
syria alikhbaria
syria alikhbaria
syria alikhbaria