Quân đội Syria đánh tan IS, chiếm nhiều địa bàn phiến quân ở Homs

VietTimes -- Mặc dù phải cùng lúc tiến hành các chiến dịch tấn công chiến lược, tập trung nhiều binh lực trên chiến trường miền bắc Hama và ngoại ô Damascus, nhưng quân đội Syria  và các lực lượng quân tình nguyện vẫn tiếp tục tấn công các trận địa của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs.
Một số địa bàn dân cư được giải phóng trong ngày 29.04.2017
Một số địa bàn dân cư được giải phóng trong ngày 29.04.2017

Al-Masdar News nhận được tin tức từ lực lượng quân sự phía đông bắc tỉnh Hom cho biết, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ tranh đia phương (NDF), thực hiện cuộc tấn công giải phóng khỏi ách chiếm đóng của IS khỏi các làng Tadmuriyah, Jibab Hamad, Rajm al-Qasr, Rajm Dergham , Rajm A'ali và Rajm Midraji. Các lực lượng vũ trang Syria cũng chiếm được đồi Al-A'alam và Trix.

Đánh chiếm và kiểm soát hoàn toàn các ngọn đồi Al-A'alam và Trix cho phép các lực lượng vũ trang Syria khống chế hỏa lực các trận địa của IS xung quanh khu dân cư Umm Sahrig. Cuộc tấn công này cho thấy, quân đội Syria đang cố gắng giải quyết vùng lõm chiến tuyến sân bay T-4 Tyas và thành phố cổ Palmyra phía tây mỏ khí gas Al- Sha'er, từ đó mở rộng vùng giải phóng về phía đông tỉnh Hama.

Sự hiện diện của IS trong khu vực này vẫn là mối đe dọa chiến lược với những kết quả đạt được của quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, Hama, Raqqah và Homs trong hai năm qua.

Bản đồ chiến sự khu vực sa mạc phía đông tỉnh Homs, một số địa bàn đượcgiải phóng ( trong vòng khuyên)

NT