Quân đội Syria đánh phá dữ dội phe thánh chiến cố thủ ngoại vi Damascus

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với Quân Giải phóng Palestin (PLA) và Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc gia NDF) tiến hành cuộc tấn công lớn vào các quận phía đông ngoại ô Damascus, đánh mạnh vào những khu phố cuối cùng của quận Al-Qaboun và Jobar, đang tạm chiếm bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở ngoại ô Damascus
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở ngoại ô Damascus

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiến công mãnh liệt vào quận Al-Qaboun và Jobar, đánh phá các trận địa phòng ngự của các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria trên nhiều hướng khác nhau, phối hợp với không quân Syria bắn phá tuyến đường liên kết giữa các quận ngoại ô thành phố Damascus.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, quân đội Syria liên tục tấn công bắn phá các khu vực phòng ngự của phiến quân trong quận Al-Qaboun và Jobar, tiếp tục gây thiệt hại nặng nề hệ thống phòng thủ của các tay súng thánh chiến, đồng thời nỗ lực tấn công vượt qua tuyến chiến đấu của liên minh Hay'at Tahrir Al-Sham trong hai quận này.

Mặc dù liên tục tấn công, quân đội Syria vẫn chưa đạt được những kết quả đáng kể trên vùng ngoại ô Damascus sáng ngày 12.04.2017, Nhưng trận chiến mới chỉ bắt đầu sau khi lực lượng pháo binh và không quân Syria bắn phá dữ dội trận địa của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Sau cuộc tấn công ác liệt, quân đội Syria chiếm được đường hầm Al-Siyarat ở quận Al-Qaboun. Đây là tuyến đường hầm mà nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham sử dụng để cơ động lực lượng tiếp ứng cho các khu vực chiến sự khác nhau.

Theo nguồn tin địa phương cung cấp cho phóng viên chiến trường Al-Masdar News, quân đội Syria đang đánh vào khu vực Tishreen gần quận Al-Qaboun, dồn các tay súng thánh chiến vào khu vực phía đông Damascus.

NT