Quân đội Syria đánh mạnh ở Aleppo, diệt nhiều tay súng khủng bố

Theo nguồn tin từ FNA: Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã tấn công vào các vị trí của lực lượng khủng bố ở tỉnh Aleppo tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh của IS, Al-Nusra, phá hủy các phương tiện cơ động, xe thiết giáp, thu vũ khí.
Quân đội Syria đánh mạnh ở Aleppo, diệt nhiều tay súng khủng bố

Từ ngày 02 đến ngày 03.12, các lực lượng vũ trang đã tấn công vào căn cứ của IS ở thị trấn Zorba thuộc tỉnh Aleppo, tiêu diệt 10 tay súng, làm bị thương nhiều phần tử khác.

Cùng trong thời gian đó, lực lượng vũ trang Syria tấn công căn cứ trung tâm của IS tại thị trấn Tadef  và Al-Bab ở khu vực nông thôn tỉnh Aleppo.

Sáng ngày 03.01.2016, quân đội Syria đã phá hủy các trận địa của lực lượng khủng bố ở khu vực nông thôn ngoại vi Aleppo, tiêu diệt hàng chục chiến binh khủng bố, thu vũ khí.

Các đơn vị quân đội đã san phẳng căn cứ của tổ chức Al-Nusra Front tại thị trấn al-Miassar, Al-Ramosa, al-Amiriya, Salahuddin, Bustan al-Basha, Bani Zeid và al-Lairmoun thuộc khu dân cư vùng nông thôn tỉnh Aleppo.

Các binh sĩ Syria đã đánh mạnh vào căn cứ của tổ chức khủng bố IS tại khu dân cư Tal Mosayebin và thị trận Izaz thuộc khu vực nông thôn phía Bắc thành phố Aleppo.

Pháo binh quân đội Syria tập kích vào trận địa của các tay súng khủng bố ở thị trấn Deir Hafer và Khan Asal thuộc khu vực nông thôn tỉnh Aleppo.

Cùng ngày 03.01.2015, Bộ quốc phòng Syria cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tấn công các nhóm khủng bố ở khu vực phía Đông, Tây Nam và trung tâm tỉnh Aleppo, ngăn chặn các hoạt động cơ động trên chiến trường của IS, gây thương vong lớn cho các nhóm khủng bố.

"Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương The Syrian Army and the National Defense Forces đã triển khai tấn công dữ dội vào các tay súng khủng bố ở tuyến phòng thủ thuộc al-Zerbeh và Khan al-Assal," đại diện Bộ quốc phòng Syria cho biết: "Các chiến binh khủng bố chịu tổn thất nặng nề về binh lực trong trận tấn công "

"Căn cứ của IS ở Deir Hafer phía đông tỉnh Aleppo cũng bị quân đội và các lực lượng vũ trang địa phương NDF Syria tấn công dữ dội, NDF tuyên bố đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố và phá hủy mạng lưới hoạt đông của chúng".

"Lực lượng vũ trang Syria tiến công vào các địa điểm tập trung co cụm binh lực ở khu vực lân cận của các khu dân cư al-Sheikh Lutfi, Bani Zaid, Karm al-Tarab và al-Rashidin4, đánh thiệt hại nặng binh lực và phá hủy nặng nề các căn cứ tập trung quân của lực lượng khủng bố ". Đại diện quân đội Syria cho biết.

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang đồng minh, bằng những cuộc tấn công liên tiếp, gây sức ép nặng nề từ bên trong và bên ngoài của Aleppo. Những cuộc không kích và pháo kích liên tiếp đã khiến các tổ chức khủng bố thiệt hại nặng về sinh lực, vũ khí trang bị, làm suy yếu khả năng chiến đấu của những chiến binh khủng bố.

Quân đội Syria đã giành được ưu thế chiến trường trước các lực lượng thù địch ở miền Bắc tỉnh Aleppo, nơi từng là thành trì vững chắc của nhiều tổ chức khủng bố trong khi đất nước đang rơi vào khủng hoảng. FNA nhận định.

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương tấn công mạnh ở tỉnh Aleppo.

QPAN