Quân đội Syria đánh chiếm làng Madajin ở miền Nam Hama

VietTimes -- Ngày 06.03.2016, trên vùng nông thôn phía Nam tỉnh Hama, lữ đoàn 66 thuộc sư đoàn tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giành được quyền kiểm soát làng Madajin sau trận ác chiến với lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do.
Quân đội Syria đánh chiếm làng Madajin ở miền Nam Hama

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source ở tỉnh Hama, lực lượng vũ trang Syria đã giành được ngôi làng khi triển khai cuộc phản công trên vùng nông thôn tỉnh Hama vào sáng ngày 06.

Mục đích của trận phản kích là tiến công giành lại tất cả các điểm và các làng nằm ở phía bắc của thị trấn Harbinefseh; thị trấn này hiện đang bị Jabhat Al-Nusra khống chế và được coi là cửa ngõ vào bình nguyên Al-Rastan ở tỉnh Homs.

Giành được làng Madajin, quân đội Syria đã giành được làng đầu tiên trong chuối các làng trên bờ phía bắc của hồ Al-Rastan.

Yểm trợ cho cuộc tấn công thành công của quân đội Syria ở Madajin, Không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở bình nguyên Al-Rastan, đánh vào các mục tiêu của khủng bố trong các thành phố Al-Rastan, Talbiseh, Umm Sharshouh.

Không giống như mặt trận phía bắc Hama, các nhóm phiến quân ở miền nam Hama và miền Bắc tỉnh Homs không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng chính phủ Syria, khiến các cuộc giao tranh ác liệt tiêp tục diễn ra trên mặt trận này.

NT