Quân đội Syria đánh chiếm địa bàn phiến quân ở ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 12.03.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công vào các vị trí phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir al-Sham (Al-Qaeda Syria) tên vùng ngoại ô phía đông của Damascus, tập kích dữ dội vào trận địa của phiến quân trong quận Al-Qaboun và Barzeh.
Binh sĩ quân đội Syria trong cuộc tấn công ở ngoại ô thủ đô Damascus
Binh sĩ quân đội Syria trong cuộc tấn công ở ngoại ô thủ đô Damascus

Theo tin từ Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, các đơn vị thuộc lữ đoàn 42 sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 4 tiến hành cuộc tấn công vào nhà tù của lực lượng phiến quân Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng ngoại ô Al-Qaboun.

Sau cuộc chiến khốc liệt với các tay súng thuộc nhóm Fajr Al-Ummah, Quân đội Syria giải phóng được khu nhà tù lớn này, chấm dứt thời kỳ cai trị lâu dài của lực lượng chiến binh thánh chiến trong địa bàn này.

Sau khi giải phóng được khu vực nhà tù, lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 42 tiến công vào chiến tuyến của các tay súng Fajr Al-Ummah, đang phòng thủ xung quanh tòa nhà, diệt và làm thương nhiều chiến binh thánh chiến trong cuộc tấn công.

Trên vùng ngoại vi huyện Tishreen, liền kề với quận Al-Qaboun, quân đội Syria đã chiếm giữ Bể bơi Al-Nakhil, một địa bàn quan trọng do có tầm hỏa lực khống chế quận Al-Qaboun.

Cuộc tấn công giành lại các quận Al-Qaboun, Barzeh và Harastan diễn ra khá chậm, một phần do giao chiến diễn ra trên đường phố, phần khác là quân đội Syria muốn sử dụng hỏa lực pháo binh, không quân buộc lực lượng chiến binh thánh chiến phải đầu hàng và giao nộp các khu dân cư này. Chiến thuật này phần nào tránh được thương vong của binh sĩ, nhưng dẫn đến cuộc chiến bị kéo dài do hiệu quả các cuộc tập kích hỏa lực không cao trong địa bàn dân cư, có nhiều công trình xây dựng.

Cuộc chiến ác liệt của quân đội Syria trong quận ngoại ô Al- Qaboun, Barzed
Quân đội Syria thu giữ một kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các địa bàn đã giải phóng

NT