Quân đội Syria chiếm nhà máy vũ khí hóa học của phe thánh chiến ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 31.03.2018, quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị công binh tiếp tục chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu nổ và vũ khí nổ ngẫu nhiên tự chế tạo IDE trên địa phận các quận đã được giải phóng thuộc khu vực Đông Ghouta.
Thùng a xít được phát hiện ở thị trấn Sabqa, Đông Ghouta
Thùng a xít được phát hiện ở thị trấn Sabqa, Đông Ghouta

Lực lượng công binh Syria, trong quá trình rà phá bom mìn ở trong thị trấn Saqba vừa giải phóng đã tìm thấy một nhà máy sản xuất đạn súng cối và rockets tự chế. Khi quân chính phủ rà soát đã phát hiện ra những thùng a xít có khối lượng lớn, dùng để chế các loại chất nổ có tính axit cao.

Hãng truyền hình Syrian TV, công bố video cuộc phỏng vấn với một một sĩ quan quân đội Syria. Sĩ quan này đã giải thích rằng, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta đã sử dụng các loại hóa chất khác nhau, có được nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia nước ngoài, kết hợp với thuốc nổ mạnh lắp vào trong đầu đạn súng cối và rockets để khủng bố các khu dân cư ở Damascus và chống lại quân đội Syria trong các chiến dịch tấn công vào những khu vực chiến trường Đông Ghouta.

Theo các chuyên gia, quá trình rà phá bom mìn ở Đông Ghouta, Damascus mới bắt đầu. Quân đội Syria có thể khám phá được rất nhiều các kho tàng bí mật khác nhau, những nhà máy chế tạo vũ khí cùng với các đường hầm bên dưới các khu nhà dân cư trên vùng đông bắc Damascus.

Nhà xướng chứa các thùng a xít khối lượng lớn ở thị trấn Sabqa, Đông Ghouta
QA