Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của IS ở Deir Ezzor, phá hủy 2 xe bom

VietTimes -- Quân đội Syria giải phóng Kensaba và nhiều cao điểm, làng mạc, chuẩn bị đánh vào làng Kabani. Quân đội Syria mở rộng tấn công ở Raqqa và các tỉnh khác, đánh thiệt hại nặng sinh lực khủng bố, diệt và làm bị thương nhiều tay súng, phá hủy vũ khí trang bị, xe cơ giới gắn súng máy của khủng bố
Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của IS ở Deir Ezzor, phá hủy 2 xe bom

Tổng quan tình hình chiến sự ngày 19.02.2016 theo SANA

Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội phá hủy hai xe bom của IS trước khi những xe bom cảm tử  đến được điểm chốt phòng ngự của quân đội Syria, nằm ngoài ngôi làng al-Bgheiliyeh trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria tấn công phá hủy một đoàn xe quân sự, một số xe có gắn súng máy phòng không hạng nặng đang cơ động trên tuyến đường nối khu dân cư al-Jneineh với Mheimida ở vùng nông thôn của tỉnh.

Các lực lượng pháo binh đã tập kích hỏa lực vào khu vực phòng ngự và căn cứ hầm ngầm của IS tại các khu vực al-Bgheiliyeh, Ayash, al-Husseiniyeh và al-Jneineh. Trận pháo kích phá hủy nhiều công sự phòng ngự, vũ khí trang bị, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.

Sweida

Sáng ngày 19.02 Các binh sĩ 0quân đội, phối hợp với cơ quan chức năng đã thu giữ một chiếc xe tải với khối lượng lớn vũ khí và đạn dược trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Sweida.

Chiếc xe này xuất phát từ phía đông tỉnh Daraa để cung cấp vũ khí trang bị, cơ sở vật chất chiến tranh của các tổ chức khủng bố ở miền đông  sa mac Badyia.

Lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan đã giấu các loại vũ khí trong một thùng  xe chở dầu, trong đó có nhiều vũ khí chống tăng và đạn chống tăng.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 19.02.2016
Quân đội Syria mở rộng các hoạt động quân sự trên cả nước, đánh tiêu diệt nhiều sinh lực, vũ khí trang bị

  NT