Quân đội Syria bắt đầu tổ chức phản kích hướng tây nam Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria đã tăng cường một số lượng lớn quân tiếp viện dồn đến khu vực phía Tây Nam Aleppo, triển khai ngăn chặn các cuộc tấn công thánh chiến phía tây nam đồng thời tiến hành cuộc phản công lớn trên toàn bộ chiến tuyến.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 01.08.2016
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 01.08.2016

Các lực lượng chủ công trong cuộc phản kích là là lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ và lực lượng Tigers. Những đơn vị này là lực lượng chiến đấu dày dạn kinh nghiệm chiến trường và có những thành công rất lớn trong cuộc chiến tranh chống khủng bố, có khả năng đáp ứng được yêu cầu tác chiến nhằm đẩy lui cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo tại Aleppo.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho biết đã chiếm được khu nhà xây dựng dự án 1070, nhưng chưa có thông tin nào được được xác nhận. Không quân Syria tích cực tham gia vào trận chiến Aleppo, ném bom bắn phá ác liệt các đoàn xe của chiến binh và các vị trí tập trung quân trên địa bàn tỉnh Aleppo và Idlib.

Hai ngày trước đây, liên minh của các phe phái thánh chiến đã tập hợp dưới ngọn cờ của Jaish Al-Fateh, tiến hành cuộc tấn công ác liệt phía tây nam Aleppo trên mặt trận có tiền duyên kéo dài đến 20 km nhằm phá vỡ vòng vây các lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông Aleppo. Đến thời điểm này, các lực lượng nổi dậy đã đánh chiếm được một số điểm then chốt trong đó có làng trên ngọn đồi chiến lược Mushayrifah.

NT