Quân đội Nga tuyên bố đã “hoàn thành trách nhiệm cam kết củng cố an ninh ở châu Âu“

VietTimes -- Theo báo chí Nga, trong chuyến thăm Nga hồi tháng 9, đại diện của hơn 30 quốc gia và OSCE đã tin rằng Nga tuân thủ cam kết và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình về củng cố sự tin cậy và an ninh ở châu Âu.
Máy bay trực thăng của quân đội Nga (ảnh minh họa)
Máy bay trực thăng của quân đội Nga (ảnh minh họa)

Đại tướng Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết tại hội nghị của Bộ Quốc phòng Nga diễn ra hôm thứ Sáu.

«Hồi cuối tháng 9, trong khuôn khổ cam kết theo văn kiện Vienna năm 2011, chúng tôi đã tổ chức cho các quan sát viên OSCE tới thăm Trung đoàn không quân tiêm kích số 790 và sư đoàn 4 thiết giáp», - Bộ trưởng quốc phòng Nga Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, 56 đại diện của OSCE từ 31 quốc gia đã làm quen với quá trình huấn luyện chiến đấu, các hoạt động thường nhật của quân nhân cũng như những mẫu vũ khí mới của Lực lượng Không quân-Vũ trụ, bộ binh và quân dù.

"Đã tổ chức thao diễn các chuyến bay và giới thiệu trực quan những buổi luyện tập của binh sĩ trên thao trường Quân khu. 

Các đối tác nước ngoài của chúng tôi nêu nhận xét rằng Nga tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ của mình trong việc xây dựng sự  tin cậy và an ninh ở châu Âu_, - Đại tướng Shoigu nói, theo báo cáo của hãng tin Sputnik.