Quân đội Nga từ Syria chiến thắng trở về (chùm video)

VietTimes -- Tuân thủ mệnh lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, lực lượng quân đội Nga ở Syria bắt đầu rút "một phần binh lực quan trọng khỏi Syria" bắt đầu từ ngày 12.12.2017, trong số đó có 22 máy bay chiến đấu, các đơn vị phục vụ chiến đấu như tiểu đoàn quân cảnh, lực lượng rà phá bom mìn.

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 quay trở về căn cứ đóng quân thường xuyên - ảnh minh họa Masdar News

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 quay trở về căn cứ đóng quân thường xuyên - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị không quân chiến lược Nga, tham gia chiến đấu trên chiến trường Syria, trong đó có máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay AWACS Beriev A-50, bắt đầu quay trở về căn cứ thường trú sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.

Máy bay trinh sát và cảnh báo sớm AWACS Beriev A-50 được triển khai tại Syria từ tháng 12.2015, thực hiện nhiệm vụ trinh sát và kiểm soát không lưu cho các hoạt động quân sự đường không của Nga trong khu vực. Chiếc AWACS sẽ quay trở về căn cứ không quân Ivanovo Severny, căn cứ chính của Lực lượng chỉ huy cảnh báo và kiểm soát đường không số 144 quân đội Nga, sử dụng máy bay Beriev  A-50.

Máy bay trinh sát, cảnh báo sớm và kiểm soát không lưu AWACS Beriev A-50 quay trở về căn cứ đóng quân thường xuyên trong cờ hòa và niềm vui chiến thắng - video Bộ quốc phòng Nga

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-22M3 cũng đã quay trở về căn cứ thường trú tại Shaykovka thuộc vùng Kaluga, sau khi hoàn thành sứ mệnh chiến đấu chống khủng bố tại Syria. Không quân Nga đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố IS trên chiến trường Raqqa, Deir Ezzor, phá hủy hầu hết các căn cứ, vị trí chỉ huy, ngành công nghiệp dầu mỏ và hệ thống phòng thủ của IS trên chiến trường này.

Theo tuyên bố của tư lệnh trưởng lực lượng Không quân chiến lược Nga, trung tướng Sergei Kobylash, "tất cả các mục tiêu chiến lược của tổ chức khủng bố IS trên các khu vực chiến trường Syria đều bị máy bay ném bom chiến lược tầm xa phá hủy".

Các phi công nhận được sự chào đón hân hoan của đại diện Lực lượng không quân vũ trụ Nga, gia đình và người thân, đại diện phong trào yêu nước toàn Nga "Unarmia", đại diện các tổ chức cựu chiến binh và người dân cùng phong tục địa phương hoa, bánh mì và muối.

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu- 22M3 quay trở về căn cứ thường trú sau chiến dịch chống khủng bố ở Syria - video Bộ quốc phòng Nga

Tiểu đoàn quân cảnh Nga thuộc quân khu phía Nam cũng được lệnh rời khỏi Syria, lên hai máy bay vận tải quân sự quay trở về nơi đóng quân thường trú tại thành phố Makhachkala, thuộc nước Cộng hòa Bắc Caucasus Dagestan.

Sau khi giải phóng thành phố Aleppo, một tiểu đoàn quân cảnh Nga thuộc quân khu phía Nam đã được triển khai đến Syria thực hiện nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự, đảm nhiệm việc bảo vệ các vị trí viện trợ nhân đạo, bệnh viện dã chiến, sở chỉ huy tiền phương chiến trường của quân đội Nga trong các khu vực đang diễn ra xung đột.

Những người lính thuộc tiểu đoàn quân cảnh Quân khu phía Nam được triển khai ở Syria từ tháng 05.2017, đảm nhiệm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên hướng Raqqa – Deir Ezzor.

Cuối chiều ngày 12.12.2017, các máy bay vận tải quân sự, mang theo tiểu đoàn quân cảnh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Makhachkala Uytash, Dagestan trong sự chào đón của người thân, đại diện bộ tư lệnh quân khu phía Nam, hội cựu chiến binh và người dân địa phương.

Các máy bay vận tải quân sự, mang theo lực lượng quân cảnh Nga cất cánh rời khỏi căn cứ sân bay Khmeimim, kết thúc chiến dịch chống khủng bố ở Syria - video Ruptly
Lực lượng quân cảnh Nga trở về căn cứ thường xuyên thuộc quân khu phía Nam, thành phố Makhachkala, thuộc nước Cộng hòa Bắc Caucasus Dagestan. Video Bộ quốc phòng Nga

Sau khi rút một phần lớn binh lực, quân đội Nga tiếp tục sử dụng căn cứ Không quân Khmeimim, quân cảng Tartus của Syria, duy trì lực lượng phòng không chiến trường bảo vệ sân bay với khoảng hơn 12 chiếc máy bay chiến đấu khác nhau, hỗ trợ hậu cần kỹ thuật cho cụm binh lực Hải quân Nga trên biển Địa Trung hai. Trung tâm hòa giải dân tộc Nga ở Syria vẫn tiếp tục hoạt động.

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm