Putin: Quân đội Nga đáp trả nhanh chóng bất kỳ đe dọa nào

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc rằng, nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga là nhanh chóng và phù hợp đáp trả mọi mối đe dọa. Ông Putin cũng cho rằng hoạt động của quân Nga tại Syria xứng đáng được đánh giá cao nhất.
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria

"Quân đội chúng ta phải luôn luôn sẵn sàng nhanh chóng và phù hợp đáp lại mối đe dọa tiềm năng, ngăn chặn bất kỳ sự khiêu khích và hành động thù địch, ông Putin phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm trọng thể Ngày Người bảo vệ Tổ quốc.

Nhà lãnh đạo Nga ghi nhận trong những năm gần đây đất nước đã thực hiện "một bước tiến quan trọng củng cố quân đội và hạm đội: mỗi năm tiềm lực của Lực lượng Không quân vũ trụ và Hải quân, khả năng răn đe chiến lược ngày một tăng, các cụm quân được tăng cường trên những hướng chiến lược quan trọng."

"Củng cố và phát triển Các lực lượng vũ trang, toàn bộ tổ chức quân sự của Nga sẽ luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà nước", ông Putin nói.

Hoạt động của quân đội Nga ở Syria xứng đáng với sự đánh giá cao nhất. Ở đó họ đang bảo vệ các lợi ích quốc gia của Nga và giúp các thành viên hoạt động chống khủng bố bảo vệ thường dân, ông Putin tuyên bố.

Theo ghi nhận của Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga, "công tác chiến đấu của các phi công Lực lượng Không quân vũ trụ, các thủy thủ và các chiến sĩ đơn vị hậu cần xứng đáng với sự đánh giá cao nhất." "Trong điều kiện không hề đơn giản, họ đang giúp đỡ quân đội chính phủ Syria, các thành viên trong cuộc đấu tranh chống khủng bố đập vỡ các thế lực chiến binh, cứu thường dân khỏi bạo lực, sự man rợ và bạo ngược", ông Putin nói.

Đồng thời, ông lưu ý rằng "chúng ta luôn luôn tìm cách giải quyết mọi vấn đề gây tranh cãi chỉ bằng phương tiện chính trị-ngoại giao, phương tiện đã không ít lần góp phần làm ổn định tình hình ở các nước, giúp dập tắt những cuộc xung đột nghiêm trọng". "Lần này, chúng ta cũng sẽ cố gắng làm như vậy", Tổng thống Putin tuyên bố.

Theo Sputnik