Báo Mỹ khen quân đội Nga hùng hậu

Business Insider vừa có bài viết về hoạt động của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) tại Syria và nêu đánh giá kết luận về thành công hiện đại hóa của quân đội Nga.
Nga vừa điều tiêm kích Su-35 sang tham chiến tại Syria
Nga vừa điều tiêm kích Su-35 sang tham chiến tại Syria

Tờ báo Mỹ nhận xét, các hoạt động tại Syria đã chứng tỏ với dư luận quốc tế về hiệu quả của lực lượng vũ trang Nga. Đặc biệt, chiến dịch ở Syria cho phép Nga lần đầu thử nghiệm các máy bay quân sự mới trong điều kiện thực tế chiến đấu.

Ngoài ra, Nga đã phóng từ biển Caspian các tên lửa có cánh có thể vượt cự ly hơn 1.500 km. "Thậm chí vượt khả năng của các tên lửa Mỹ cùng loại”, Business Insider đánh giá.

"Đó là vũ khí hiệu quả đáng kinh ngạc", tờ báo dẫn lời Michael Kofman từ Viện Kennan Washington. Business Insider ghi nhận rằng, chiến thuật và chiến lược của Nga cũng trở nên tiên tiến hơn.

Tên lửa hành trình Kalibr Nga đánh các mục tiêu khủng bố Syria từ khoảng cách 1.500km
Tên lửa hành trình Kalibr Nga đánh các mục tiêu khủng bố Syria từ khoảng cách 1.500km

"Điều tiếp tục gây ấn tượng đối với tôi là Nga có thể điều động lượng quân sự lớn vừa xa vừa nhanh như vậy", Business Insider trích lời Trung tướng Ben Hodges, Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu. "Những thành công này cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đại hóa được lực lượng vũ trang mà nhiều ý kiến từng cho rằng, vẫn còn tụt hậu nhiều năm so với phương Tây”,  bài báo kết luận.

Theo Sputnik