Phòng không Nga đập tan đợt tấn công UAV, tên lửa vào căn cứ tại Syria

VietTimes -- Ngày 24.04.2018, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng phòng không Nga ở căn cứ Khmeimim đánh chặn và phá hủy một số mục tiêu phương tiện bay không xác đinh, hướng về căn cứ không quân Nga tại Syria vào cuối ngày.
Lực lượng phòng không Nga tấn công tiêu diệt tên lửa tại căn cứ Khmeimim. Latakia - ảnh minh họa South Front
Lực lượng phòng không Nga tấn công tiêu diệt tên lửa tại căn cứ Khmeimim. Latakia - ảnh minh họa South Front

Theo South Front: "Sau khi bóng tối đã bao trùm sân bay, các phương tiện kiểm soát không phận trên căn cứ Khmeimim Nga phát hiện nhiều mục tiêu trên khôngcó kích thươc nhỏ nguồn gốc ở khoảng đang hướng về phía sân bay," phát ngôn viên căn cứ không quân Kmeymim cho biết. "Lực lượng phòng không sân bay đã phá hủy tất cả các mục tiêu nhằm vào căn cứ không quân Nga."

Căn cứ Khmeimim không có thương vong, căn cứ không quân sau báo động trở lại hoạt động theo kế hoạch. Phát ngôn viên căn cứ quân sự Khmeymim  khẳng đinh.

South Front cho biết, căn cứ không quân Nga bị tấn công bởi 2 máy bay không người lái được trang bị bom mini. Do nhóm chiến binh phía bắc Latakia hoặc tỉnh Idlib phía nam Syria điều khiển. Trang web cũng chia sẻ cảnh quay, cho biết hệ thống phòng không Nga tại sân bay Khmeimim bắn hạ các drones chiến đấu này..

Cũng trong đêm ngày 24.04.2018, lực lượng phóng không Nga bắn hạ các tên lửa không điều khiển, có thể là rocket BM-21 Grad đánh vào sân bay, được phóng đi bới một nhóm khủng bố không định danh trong tỉnh Latakia phía Bắc Syria.

Theo South Front, đây là một trong những nỗ lực của một nhóm khủng bố (có thể là người nước ngoài), liên tục nỗ lực tấn công căn cứ quân sự Khmeimim nhằm hạ uy thế của lực lượng phòng không Nga và tìm kiếm nguồn tài trợ tài chính của nước ngoài.

Vào giữa tháng 01.2018, lực lượng phòng không Nga ngăn chặn thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, mang theo vũ khí nhắm vào căn cứ không quân Khmeimim và quân cảng  Tartus. Nhóm khủng bố phóng 13 máy bay không người lái mang bom, trang bị vũ khí và sử dụng công nghệ hiện đại vượt ngoài khả năng của tất cả các nhóm Hồi giáo cực đoan có mặt ở Khmeimim. Phòng không quân đội Nga đánh chặn tất cả bằng Pantsir – 1S và bằng khí tài tác chiến điện tử.

Phòng không căn cứ quân sự Khmeimim bắn hạ tên lửa Grad  - video SoutFront
Phòng không Nga bắn hạ drone tấn công căn cứ sân bay Khmeimim - video South Front
Phòng không Nga đập tan đợt tấn công UAV, tên lửa vào căn cứ tại Syria ảnh 1
Phòng không Nga đập tan đợt tấn công UAV, tên lửa vào căn cứ tại Syria ảnh 2 Lực lượng phòng không Nga bắn hạ tên lửa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia - ảnh South Front
NT