Phim Nga chiếu miễn phí ở Việt Nam

Hãng phim lớn và lâu đời nhất Liên bang Nga trình chiếu những phim đương đại đặc ​sắc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang trong tháng 9.

Phim Người thứ 41

Phim Người thứ 41

Đại sứ quán Nga ở Việt Nam công bố Tuần lễ phim Nga diễn ra từ ngày 17 đến 19/9 cùng lúc ở ba địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nga.

Bốn phim được chiếu gồmĐường đến Berlin(2015), Bạch Hổ(2012),Phòng bệnh nhân số 6(2009)vàNgười nữ tù Kavkaz(1966).Cả bốn phim này đều là sản phẩm của hãng phim Mosfilm.

Phim Nga chiếu miễn phí ở Việt Nam ảnh 1

Cảnh trong phim "Phòng bệnh nhân số 6".

Phòng bệnh nhân số 6là tác phẩm chuyển thể từ truyện vừa của văn hàoAnton Chekhov. Phim kể về bác sĩ Andrey Efimovich Ragin trở thành bệnh nhân trong chính bệnh viện tâm thần do mình làm trưởng khoa. Phim được quay hoàn toàn tại một bệnh viện có thật dành cho những người tâm thần.

Đường đến BerlinBạch Hổcùng thuộc thể loại phim chiến tranh, xoay quanh những người hùng nước Nga trong Thế chiến II. Cả hai tác phẩm đều được làm trong năm năm trở lại đây, là những cái nhìn mới mẻ của thế hệ trẻ về chiến tranh ngày cũ.

PhimNgười nữ tù Kavkazđược sản xuất từ năm 1966. Dài 82 phút, bộ phim hài kịch này xoay quanh hành trình của một chàng sinh viên thực tập ở vùng nông thôn Kavkaz và một mỹ nhân bị cầm tù.

Phim Nga chiếu miễn phí ở Việt Nam ảnh 2

Phim "Đường đến Berlin" là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Nga về Thế chiến II.

Mosfilm là một trong những hãng phim lâu đời và lớn nhất châu Âu. Trong những năm qua, Mosfilm đã sản xuất hơn 2.500 bộ phim, trong đó có nhiều phim được đưa vào Quỹ vàng điện ảnh quốc gia và thế giới. Nhiều đạo diễn xuất sắc của Nga như Andrei Tarkovsky, Sergei Eisenstein, Sergey Popov hay Leonid Gaidai đều từng làm việc ở hãng.Hiện Mosfilm là một tổ hợp rất lớn với các trang thiết bị hiện đại nhất, cho phép thực hiện toàn bộ quá trình làm phim, từ viết kịch bản cho đến in bản sao các bộ phim. Mosfilm cũng là một bảo tàng độc đáo có bộ sưu tập rất lớn gồm các trang phục cổ, đạo cụ cổ và xe hơi cổ.

Karen Shakhnazarov, Giám đốc hãng Mosfilm, chia sẻ: “Trong quá khứ, nền điện ảnh Xô-viết đã có một thời kỳ phát triển rực rỡ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy với những tác phẩm kinh điển nhưKhi đàn sếu bay qua, Sông Đông êm đềm, Người thứ 41... Sau khi Liên bang Xô-viết tan rã, công chúng thế giới tò mò điện ảnh hiện đại Nga đã phát triển như thế nào. Qua tuần lễ Mosfilm tại Việt Nam, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn phần nào bức tranh điện ảnh Nga bây giờ”.

Thành Long theo VnExpress