Philippines: Các phần tử ủng hộ IS chặt đầu 2 con tin

Cảnh sát Philippines ngày 13/4 cho biết các phiến quân ở nước này muốn liên minh với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu 2 con tin địa phương.

Philippines: Các phần tử ủng hộ IS chặt đầu 2 con tin

Sỹ quan cảnh sát cấp cao tỉnh Lanao del Sur, ông Rustom Duran cho hay lực lượng cảnh sát trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines đã phát hiện thi thể bị chặt đầu của hai người hôm 12/4, 9 ngày sau khi họ bị bắt đi.

Phát biểu với phóng viên qua điện thoại, ông Duran nói: “Salvador Hanobas và Jemark Hanobas đã bị những kẻ bắt cóc chặt đầu. Người dân địa phương đã đưa đầu và thi thể của họ đến văn phòng thị trưởng”. Hiện chưa rõ 2 nạn nhân này có quan hệ gì với nhau hay không.

Theo ông Duran, những kẻ bắt cóc thuộc một nhóm phiến quân Hồi giáo giao tranh với lực lượng chính phủ trong 1 tuần hồi tháng 2, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và buộc 20.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Cảnh sát đã tìm thấy các lá cờ màu đen giống với cờ của các phần tử IS ở Iraq và Syria tại nơi ẩn náu của các tay súng ở thị trấn Butig thuộc Mindanao. Ông Duran còn cho hay nhóm này cũng đã bắt cóc 6 công nhân tại một nhà máy cưa ở địa phương hôm 4/4, và cáo buộc họ đã chỉ điểm cho quân đội. Bốn người trong số này đã được thả hôm 11/4.

Theo AFP, TTXVN