Pháo binh, tên lửa quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng Al Qaeda Syria

VietTimes -- Đêm ngày 16 rạng ngày 17.06.2016. Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jund al-Aqsa và Ahrar al-Sham tiếp tục cuộc tấn công vào một trạm kiểm soát của quân đội Syria tại cao điểm Tall Huwayr, ngọn đồi nhìn xuống thị trấn Morek và Ma'an trên miền bắc Hama.
Pháo binh quân đội Syria
Pháo binh quân đội Syria

Cuộc tấn công bị quân đội Syria đẩy lùi do được hỏa lực yểm trợ của pháo binh và pháo phản lực của sư đoàn 11 và các lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Nhóm Hồi giáo cực đoan sau cuộc tấn công thất bại đã quay về Morek, thị trấn mà nhóm chiến binh này đánh chiếm vào tháng 10. 2015. Ngay sau khi các chỉ huy chiến trường Hồi giáo cực đoan dừng cuộc tấn công, không quân Nga lập tức tiến hành các cuộc không kích vào Morek, Ashtan, đồi Sukaik, những địa điểm này đang bị kiểm soát bởi các tổ chức trên, thuộc chi nhánh al-Qaeda ở Syria.

Những cuộc không kích của không quân Nga có mục đích răn đe, ngăn chặn các cuộc tấn công thánh chiến mới trên địa bàn tỉnh Hama. Một nguồn tin quân sự thuộc Sư đoàn 11 cung cấp cho Al Masdars News cho biết: Jund al-Aqsa và Ahrar al-Sham đã "phải chịu thương vong nặng nề", nhưng không rõ số lượng chiến binh.

Tình hình diễn biến xấu hơn trên vùng nông thôn Latakia, lực lượng Hồi giáo cực đoan giành được bốn làng và một ngọn đồi từ quân đội chính phủ Syria.

NT