Phản kích thất bại, khủng bố mất hàng chục tay súng

Theo Arab Source: Chiến dịch tấn công của các lực lượng vũ trang Syria phát triển thuận lợi, Quân đội và dân quân địa phương đánh mạnh vào căn cứ, khu vực phòng thủ, đường giao thông, tiêu diệt sinh lực, phá hủy vũ khí trang bị, các phương tiện cơ động của các tổ chức khủng bố và bạo loạn nổi dậy.
Tổng quan tình hình chiến sự Syria đến sáng ngày 07.01.2016
Tổng quan tình hình chiến sự Syria đến sáng ngày 07.01.2016

Tổng quan tỉnh hình chiến sự Syria ngày 06.01.2015

Tỉnh Aleppo

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang  tấn công phá hủy các vị trí phòng thủ, tấn công các tuyến đường tiếp viện từ Thổ Nhĩ Kỳ cho tổ chức Jabhat al-Nusra, IS và các nhóm bạo loạn Turkman, FSA, hoạt động trong khu vực nông thôn tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria tấn công khủng bố ở miền nam tỉnh Aleppo

SANA dẫn nguồn tin từ các lực lượng vũ trang cho biết, trong các trận đánh tiến công vào các căn cứ của lực lượng khủng bố ở thị trấn Hayan vào tối ngày 05.01, quân đội đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố từ al-Nusra, ISIS và các tổ chức khủng bố khác, phá hủy các xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng, xe thiết giáp và các xe ô tô vận tải.

Ở khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh, quân đội đã đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện của các tổ chức khủng bố ở làng al-Barqoum, 27 km cách thành phố Aleppo.

Trong các cuộc tấn công của quân đội, các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã phá hủy nhiều hỏa điểm và trận địa của các tổ chức khủng bố trong các khu phố của al-Rashedden4, Bani Zaid, al- Lairamoun, al-Ashrafieh và al-Naanaei tại thành phố Aleppo.

Ở khu vực nông thôn phía đông Aleppo, một đơn vị quân đội đã tấn công vào các địa điểm tập trung binh lực, địa bàn đóng quân của tổ chức khủng bố IS trong làng Tal al-Hattabat, phá hủy căn cứ địa của các chiến binh khủng bố, xe cơ giới gắn vũ khí trang bị, tiêu diệt hàng loạt chiến binh khủng bố.

Tỉnh Homs

Trong một trận tấn công, một đơn vị quân đội Syria phá hủy một khẩu súng cối hạng nặng, hai xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng của IS tại khu dân cư Tal al-Kharoub al-Qabeer gần al-Qaryateen thuộc vùng nông thôn tỉnh Homs.

SANA dẫn nguồn tin chiến trường cho biết, trong một cuộc tấn công ở khu vực nông thôn thành phố Palmyra, quân đội Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS.

Một đơn vị quân đội Syria đã giao chiến với một nhóm khủng bố IS tại khu vực al-Dweh, 17 km về phía tây của thành phố Palmyra. Trong trận chiến này, các binh sĩ Syria đã tiêu diệt 11 tay súng  khủng bố, phá hủy ba xe lắp đặt súng máy hạng nặng.

Các chiến binh khủng bố thừa nhận trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng: thủ lĩnh hàng đầu của Phong trào Ahrar al-Cham thuộc tỉnh Homs Mohammad Hassan Rateb al-Saiyed mật danh Abu Rateb al-Homsi đã bị bắn hạ bởi một nhóm các tay súng khủng bố tại tuyến đường giữa hai ngôi làng al-Farhanieh và al-Gharbiyeh gần Talbeesehm, 13 km về phía bắc của Homs.

Khu vực nông thôn Damascus

Các đơn vị quân đội tiến hành các trận tấn công tập trung vào khu vực trận địa và các hoạt động cơ động di chuyển của tổ chức Jabhat al-Nusra và các tổ chức khác ở phía đông nam khu vực sân bay Marj al-Sultan ngoại vi thành phố Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria và lực lượng dân quân đã tiến hành truy quét và giành lại quyền kiểm soát những trang trại và các khu nhà dân, chung cư thuộc thị trấn al-Nashabia, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố, trong đó có những chiến binh nổi tiếng như Abd al-Rahman Assad Allah, Ahmad Asfour và  Yasser al-Boidani.

Quân đội Syria cũng phát hiện và phá hủy hai đường hầm ngầm của các tổ chức khủng bố ở khu trang trại Harsta và khu dân cư al-Hijaria ngoại vi Douma.

Các lực lượng vũ trang Syria đã phá hủy một khẩu súng cối hạng nặng, tiêu diệt nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan trong cuộc tấn công vào căn cứ của các tổ chức khủng bố ở khu dân cư Misraba, phía đông cầu Zamlka .

Tình Daraa

Các đơn vị quân đội Syria đã bẻ gãy đợt tấn công thứ 2 của các tổ chức khủng nố trong trận chiến giành thành phố al-Sheikh Miskeen ở tỉnh Daraa.

Các đơn vị Syria đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố bị diệt và bị thương trong cuộc chiến giành thành phố al-Sheikh Miskeen, phá hủy và thu nhiều vũ khí, đạn dược, phương tiện chiến tranh.

Các tổ chức khủng bố thừa nhận trên mạng xã hội, nhiều tay súng nổi tiếng đã bị tiêu diệt, trong đó có các tên Alaa Nidal Abu al-Danaf và Ibrahim Farhan al-Bitari.

QPAN